‘Great Apps on BlackBerry!’ – Cam kết mạnh mẽ cho các nhà phát triển và người dùng BlackBerry 10

0
243

“Ứng dụng”, đó là vấn đề mà hầu hết người dùng Smartphone đều quan tâm, và là điều mà người dùng BB luôn mong chờ một sự bùng nổ. Tuy nhiên, đó không phải là việc đơn giản, không phải công ty BlackBerry muốn là được. Mới đây, trên Blog chính thức của mình, BlackBerry đã có bài viết nêu lên những khó khăn và cam kết mạnh mẽ về việc hỗ trợ cho nền tảng con cưng của mình.

bbworld-q10

Khó khăn lớn nhất đó là việc phát triển hệ sinh thái thường không nằm trong “vòng kiểm soát” của công ty, vì nó phụ thuộc rất nhiều vào quy luật “cung – cầu” cũng như sở thích của nhà phát triển. BlackBerry cho biết:

“Hệ sinh thái ứng dụng vẫn luôn được phát triển, và theo cái cách mà không phải luôn luôn nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi. Gần đây, Facebook đã quyết định ngừng hỗ trợ các API cần thiết của họ cho BlackBerry, và Whatsapp cũng sẽ không hỗ trợ BB10 và BBOS kể từ cuối năm 2016”

BlackBerry cũng thể hiện sự thất vọng về cách hành xử vừa qua của Facebook:

“Chúng tôi vô cùng thất vọng về quyết định của họ vì chúng ta biết rất nhiều người dùng yêu thích các ứng dụng này. Chúng tôi đã chiến đấu và làm việc với WhatsApp và Facebook để thay đổi tâm trí của họ, nhưng tại thời điểm này, quyết định của họ là không thay đổi. Nhưng để cho họ biết bạn quan tâm đến các ứng dụng này trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể sử dụng hashtag#ILoveBB10Apps. Mặc dù vậy, chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo người dùng cuối của chúng tôi có trải nghiệm tốt nhất và đang tiếp tục tìm kiếm các giải pháp thay thế.”

BlackBerry cũng khẳng định lại cam kết của mình:

“Những cam kết cho nền tảng BlackBerry 10 và các nhà phát triển của chúng tôi không hề thay đổi – chúng ta biết cộng đồng các nhà phát triển của chúng tôi vẫn tiếp tục là một trong những người ủng hộ mạnh nhất của BlackBerry 10 và họ đang tạo ra hàng ngàn ứng dụng mỗi tháng. Như một cách để hỗ trợ họ và thúc đẩy các ứng dụng mới, chúng tôi đã đưa ra chương trình nhằm giới thiệu một số các ứng dụng Native tốt nhất trên BlackBerry World trong một danh sách gọi là ‘Great Apps on BlackBerry’. Một danh sách gồm 20 ứng dụng sẽ có mặt trong hai tuần, mỗi tháng một lần để giúp người dùng có trải nghiệm các ứng dụng tốt nhất. Chúng tôi cũng đang tiếp tục đầu tư vào các ứng dụng quan trọng cho người sử dụng, chẳng hạn như bản cập nhật cho ứng dụng Twitter phát hành vào ngày hôm nay nhằm sửa một số lỗi quan trọng và một bản cập nhật trong tháng tới với các tính năng mới. Điều này đảm bảo rằng các khách hàng BlackBerry 10 của chúng tôi luôn có hệ điều hành tốt nhất và các ứng dụng có thể.

Chúng tôi mong đợi các ứng dụng mới và khách hàng mới trên BlackBerry 10 và cảm ơn cộng đồng các nhà phát triển của chúng tôi đã tiếp tục hỗ trợ một cách mạnh mẽ.”