HMD Global hé lộ lý do flagship Nokia 9 vẫn “bặt vô âm tín”

0
564
Nokia tự hào về các sản phẩm của mình vì chạy Android thuần gốc với tốc độ cập nhật phần mềm nhanh hơn.

Đại diện của HMD Global – đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất smartphone cho Nokia mới đây đã chia sẻ những lý do mà hãng vẫn chưa công bố chiếc flagship Nokia nào.

Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Nokia mới cho thị trường Việt Nam, đại diện của HMD Global đã chia sẻ, hãng luôn muốn “chiếm lấy trái tim giới trẻ Việt Nam và luôn vì người dùng”. Điển hình là sự xuất hiện của chiếc Nokia 3310 phiên bản mới.

Loạt sản phẩm mới của Nokia chỉ bao phủ phân khúc tầm trung và giá rẻ.
Loạt sản phẩm mới của Nokia chỉ bao phủ phân khúc tầm trung và giá rẻ.

Theo ông Shane Chiang – Giám đốc Marketing của HMD Global khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Nokia 3310 là kết quả của một khảo sát mà hãng tiến hành tại nhiều quốc gia với câu hỏi rằng người dùng muốn mang chiếc điện thoại cổ điển nào quay lại thị trường nhất.

Dĩ nhiên, phần lớn người tham gia khảo sát đều trả lời là Nokia 3310, và máy đã được hãng mang trở lại sân chơi, chen giữa hàng trăm mẫu mã smartphone hiện đại khác.

Cùng với đó, ông Chiang cũng khẳng định, hãng chỉ tung ra ba chiếc smartphone tầm trung, giá rẻ là để chiều lòng người dùng. Họ cho rằng phần lớn người dùng hiện nay đều là ở phân khúc phổ thông. Những người này không có nhu cầu cho một chiếc flagship với giá cả quá cao nên hãng cũng không có ý muốn đưa ra thị trường một sản phẩm như vậy.

TUY NHIÊN, ĐIỀU NÀY KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ NOKIA SẼ KHÔNG BAO GIỜ RA MẮT FLAGSHIP MỚI

HMD Global cũng khẳng định ngay rằng một khi nhận thấy nhu cầu từ phía người dùng cho một chiếc smartphone cao cấp đủ lớn, hãng sẽ tiến hành nghiên cứu và phát triển ngay.

Hình ảnh thực tế sản phẩm Nokia 6.
Hình ảnh thực tế sản phẩm Nokia 6.

Ngoài những chia sẻ về chiếc flagship chưa-muốn-thành-sự-thật, ông Chiang tỏ ra rất tự tin vào thành công của Nokia tại Việt Nam trong tương lai. Ông cho rằng thành công này sẽ là nhờ chất lượng thực sự của sản phẩm chứ không phải là nhờ marketing. Đồng thời, sức hấp dẫn sẵn có của thương hiệu Nokia với người dùng Việt cũng là một mắt xích quan trọng để hãng có thể trụ vững tại thị trường nước ta.

TRẢI NGHIỆM NOKIA MỚI CHÍNH LÀ ANDROID NGUYÊN GỐC

Ông Chiang tỏ ra vô cùng tự hào khi những chiếc smartphone Nokia được chạy phần mềm Android nguyên gốc, không có nhiều chỉnh sửa, tùy biến sâu như các thương hiệu khác. Điều này sẽ giúp hãng tung ra các bản cập nhật phần mềm nhanh chóng hơn, đảm bảo quyền lợi của người dùng sau khi mua máy.

“Nokia rất khác, chúng tôi tích hợp Android nguyên bản cho bộ ba này, Điều này giúp smartphone chạy mượt mà hơn, không có ứng dụng rác, và luôn được cập nhật các phiên bản Android mới nhất. Đây chính là điều mà một người dùng phổ thông rất cần tới.” – Ông Chiang xác nhận.

Nokia tự hào về các sản phẩm của mình vì chạy Android thuần gốc với tốc độ cập nhật phần mềm nhanh hơn.
Nokia tự hào về các sản phẩm của mình vì chạy Android thuần gốc với tốc độ cập nhật phần mềm nhanh hơn.

Đó là những chia sẻ, cam kết từ phía HMD Global và Nokia tới người dùng tại Việt Nam. Bạn thì sao? Bạn có đồng ý với hướng đi khác biệt của Nokia và cố gắng chờ đợi một chiếc flagship thực thụ từ hãng, hay sẽ từ bỏ và chuyển sang sản phẩm của các thương hiệu khác?