Hơn 20% người sử dụng iPhone sẽ mua Apple Watch

0
201

Theo hãng nghiên cứu thị trường Cantor Fitzgerald dự đoán, có hơn 20% người sử dụng iPhone sẽ mua chiếc đồng hồ thông minh mà Apple giới thiệu vào đầu năm sau.

Ông Brian White, chuyên viên phân tích của Cantro Fitzgerald cho biết sẽ có chưa tới một nửa người sử dụng iPad muốn mua AppleWatch. Nếu như dự đoán của ông White là đúng thì Apple sẽ bán ra từ 37 đến 41 triệu chiếc Apple Watch trong năm đầu tiên. Và với mức giá trung bình 349 USD, Apple sẽ có thêm ít nhất từ 12,9 tỉ đến tối đa 14,3 tỉ USD lợi nhuận từ việc bán mẫu đồng hồ thông minh này.

Với dự đoán như trên, có thể nói ông White là người đưa ra con số cao nhất về doanh số bán ra của Apple Watch so với các nhà phân tích còn lại. Như ông Maynard Um của công ty Well Fargo Securities dự đoán rằng Apple sẽ bán được 6 triệu chiếu Apple Watch trong năm tài chính 2015. Chuyên viên phân tích Shebly Seyrafi dự đoán sẽ có 7,5 chiếu Apple Watch được bán ra trong năm tài chính 2015 và 16,9 triệu chiếc trong năm tài chính 2016.

Trong khi đó, ông Chris Caso của công ty phân tích tài chính Susquehana Financial Group cho rằng sẽ có 8 triệu chiếc Apple Watch bán ra trong năm 2015 và 12 triệu chiếc trong năm tài chính tiếp theo. Ông Gene Munster của hãng phân tích Piper Jaffray dự đoán Apple sẽ bán được 10 triệu chiếc Apple Watch trong năm tài chính 2015. Cuối cùng, ông Steven Milunovich của công ty UBS ước tính sẽ có 24 triệu chiếc Apple Watch bán ra vào năm tài chính 2015 và 40 triệu vào năm tài chính 2016.

apple-watch
Tuy nhiên, có một thực tế rằng trong khi các nhà phân tích “hồ hởi” đưa ra các dự đoán về Apple Watch thì Giám đốc Điều hành Apple, Tim Cook lại hoàn toàn không muốn nhắc gì nhiều tới thiết bị này. Trong buổi nói chuyện cách đây không lâu với các nhà đầu tư, ông Cook cho biết sẽ không công bố doanh số bán Apple Watch như từng làm với iPhone, iPad và xếp mẫu đồng hồ này vào mục “Các thiết bị khác”, hay còn gọi là các thiết bị không đem lại doanh thu chính cho Apple.

Theo thông tin từ Apple, Apple Watch sẽ có 2 lựa chọn màn hình (1,5 và 1,65 inch) cùng ba mẫu: tiêu chuẩn, thể thao và cao cấp. Trong đó, phiên bản cao cấp được đính vàng 18-karat có giá từ 4,000 đến 5,000 USD.

Theo GSM