HTC đoạn tuyệt với smartphone giá rẻ

0
287
Dòng U được kỳ vọng mang đến sức sống mới cho HTC. Ảnh: AndroidPit.

HTC sẽ rời khỏi mảng smartphone phổ thông trong năm nay, tập trung vào các sản phẩm dòng cận cao cấp và smartphone đầu bảng với kỳ vọng thu lợi nhuận tốt hơn.

Dòng U được kỳ vọng mang đến sức sống mới cho HTC. Ảnh: AndroidPit.
Dòng U được kỳ vọng mang đến sức sống mới cho HTC. Ảnh: AndroidPit.

Công ty này vừa công bố báo cáo tài chính và mang thêm một tin không vui cho các nhà đầu tư vì các khoản lỗ. Chia-Lin Chang – Chủ tịch mảng smartphone và thiết bị kết nối của HTC – gọi mảng smartphone phổ thông là “siêu cạnh tranh” và không có chỗ để công ty mang về lợi nhuận.

Tìm kiếm lợi nhuận là mục tiêu của HTC trong năm nay. Để làm được điều đó, hãng sẽ ra mắt ít smartphone hơn, tập trung vào tầm giá ở nửa trên thị trường thay vì trải thảm sản phẩm với nhiều tầm giá khác nhau.

Chang cho biết HTC chỉ có kế hoạch ra mắt 6-7 smartphone trong năm 2017. Mặc dù vậy, ông này từ chối đưa ra tầm giá cụ thể cho sản phẩm.

HTC sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ các dòng smartphone tầm thấp đã ra mắt thị trường. Tuy nhiên, người dùng khó kỳ vọng vào một mẫu Desire mới hoặc bất cứ smartphone giá rẻ nào khác trong năm nay.

Công ty này vừa công bố bộ đôi HTC U Ultra và U Play. Bộ đôi này được bán tại Việt Nam với giá lần lượt 18,5 và 11,5 triệu đồng. Tại MWC 2017, hãng có thể ra mắt thêm các sản phẩm mới, mặc dù thông tin về nó chưa rõ ràng. Tổng giám đốc HTC Việt Nam từng hé lộ về một mẫu HTC U mới, cao cấp hơn cả U Ultra.