HTC One A9 không ăn cắp thiết kế của iPhone 6, mà là ‘ngược lại’

0
401
Liệu Apple hay HTC mới là kẻ sao chép thiết kế?

Mới đây, vị lãnh đạo cấp cao của HTC đã lên tiếng khẳng định rằng “Apple mới chính là nhà sản xuất sao chép thiết kế của HTC”.

Từ những ngày đầu rò rỉ, cho đến thời điểm ra mắt, HTC One A9 luôn nhận những luồng ý kiến trái chiều của người dùng lẫn giới truyền thông, khi cho rằng thiết kế One A9 ‘vay mượn’ quá nhiều từ chiếc iPhone 6 của Apple.

Nhưng mới đây, ông Jack Tong – Chủ tịch HTC Bắc Á đã phủ nhận việc HTC sao chép thiết kế của iPhone 6, và một mực khẳng định rằng, HTC mới chính là nhà sản xuất đầu tiên mang thiết kế vỏ kim loại, cùng các dải nhựa ăng-ten lên mặt sau của chiếc HTC One M7. Thậm chí, vị chủ tịch này còn cho rằng Apple đã sao chép ý tưởng của hãng và mang các vạch ăng-ten trải dài mặt sau lên iPhone 6. 

Nói về HTC One A9, đây là một sản phẩm với nhiều thay đổi trong ngôn ngữ thiết kế của hãng. Cách đây không lâu, vị CEO của HTC – Cher Wang đã từng chia sẻ rằng, One A9 là một sự lựa chọn tuyệt vời để thay thế iPhone.

Liệu Apple hay HTC mới là kẻ sao chép thiết kế?
Liệu Apple hay HTC mới là kẻ sao chép thiết kế?

Dưới góc độ của người dùng, nếu loại bỏ các yếu tố về kiểu dáng thiết kế có khá nhiều điểm tương đồng với iPhone 6. Thì rõ ràng, HTC One A9 là một sản phẩm rất đáng để chúng ta quan tâm trong phân khúc cận cao cấp. Chỉ với 399USD, bạn đã có thể sở hữu cho mình một sản phẩm với dáng vẻ, chất liệu hoàn thiện cao cấp. Cấu hình mạnh mẽ cùng vi xử lý 8 nhân Snapdragon 617, 2/3GB RAM tương ứng với phiên bản 16/32GB bộ nhớ trong. Camera mặt sau 13MP hỗ trợ chống rung quang học OIS.

Theo như dự kiến, HTC One A9 sẽ có mặt tại Việt Nam vào giữa tháng sau với mức giá 12 triệu đồng, cao hơn nhiều so với mức giá khởi điểm mà HTC đưa ra tại Mỹ.