HTC sẽ giới thiệu thiết bị Wearable vào đầu năm 2015

0
217

Đại diện hãng điện thoại Đài Loan HTC cho biết công ty đang lên kế hoạch ra mắt thiết bị Wearable ( thuật ngữ chỉ các thiết bị đeo tay thông minh thế hệ tiếp theo như đồng hồ, vòng đeo tay, quần áo…) vào Quý đầu tiên của năm 2015. Và thiết bị này không phải là đồng hồ thông minh.

Theo đó, vị đại diện này cho biết thiết bị (nhiều khả năng là vòng đeo tay thông minh) sẽ được giới thiệu tại CES ( Cusumer Electronics Show – Triển lãm Điện tử Tiêu dùng) được tổ chức ở Las Vegas (Mỹ) vào đầu tháng 1 năm sau. Tuy nhiên, HTC không tiết lộ ngày công bố chính thức của nó sau đó.

htc-watch-concept-drawing-7

Hiện hãng điện thoại Đài Loan cũng đã làm việc với các công ty đối tác để phát triển các ứng dụng cho thiết bị này như theo dõi sức khỏe chẳng hạn nhưng đại diện HTC từ chối tiết lộ tên các đối tác.

HTC có vẻ quyết định kín tiếng về thiết bị wearable của mình vì những tin đồn không hay trong quá khứ. Được biết, trước đó HTC đã từng cho biết đang chuẩn bị ra mắt một mẫu đồng hồ thông minh và Chủ tịch công ty, bà Cher Wang đã từng tuyên bố thiết bị này sẽ ra mắt vào mùa lễ cuối năm nay. Nhưng thực tế, mẫu đồng hồ thông minh đó cho đến nay vẫn là ẩn số.

Một số nguồn tin khác lại cho rằng HTC sẽ là đối tác sản xuất mẫu đồng thồ thông minh Google Now. Thậm chí, có nguồn tin cho rằng công ty đã hủy bỏ kế hoạch phát triển đồng hồ đồng mình của mình khi nhìn thấy phải đối mặt với các đối thủ nặng ký trong cùng phân khúc như Apple Watch và dòng Samsung Gear.

Dù các tin đồn có đúng hay sai thì thực tế cho thấy HTC vẫn không muốn từ bỏ thị trường thiết bị Wearable đầy hấp dẫn, được hãng nghiên cứu Juniper Research dự đoán sẽ đạt doanh thu 53 tỉ USD vào năm 2019.

Đại diện HTC, trước khi kết thúc câu chuyện, cho biết thiết bị cũa hãng sẽ không giống bất kỳ thiết bị nào đang có trên thị trường hiện nay.

Theo GSM