Huawei bị tố cáo vì bộ nhớ trong P10 và P10 Plus dùng công nghệ không đồng đều

0
369

Vì một số dòng P10/P10 Plus cho tốc độ truy xuất dữ liệu không đúng như thông tin từ nhà sản xuất, nhiều người dùng đã tố cáo Huawei vì trang bị bộ nhớ trong eMMC 5.1, thay vì phải dùng công nghệ UFS 2.1.

Khi lựa chọn một mẫu smartphone cao cấp nhất tại thời điểm mới ra mắt, hầu hết người dùng phổ thông ít quan tâm đến tốc độ bộ nhớ trong. Bởi lẽ, nhiều người dùng thường suy nghĩ rằng các dòng điện thoại cao cấp vừa mới ra mắt chắc chắn sẽ được nhà sản xuất lựa chọn và trang bị phần cứng tối ưu nhất trong thời điểm đó.

tz-01492835650-image-1492835498-huawei-p10-hk

Theo nguồn tin, điều này không phải lúc nào cũng chính xác. Theo đó, một số người người dùng ở Trung Quốc cho biết rằng, mẫu Huawei P10 và P10 Plus của họ chỉ trang bị bộ nhớ trong eMMC 5.1. Kết quả khi đo bằng công cụ AndroBench (Storage Benchmark), mẫu flagship của họ chỉ cho tốc độ đọc dữ liệu đạt mức 250MB/s.

Trong khi đó, một số dòng P10/P10 Plus khác lại trang bị bộ nhớ trong đạt chuẩn UFS 2.0 hoặc 2.1 cho tốc độ 550MB/s và lên đến 750MB/s. Thật vậy, Huawei chưa bao giờ thấy đề cập đến chủng loại, công nghệ bộ nhớ trong trong bảng thông số cấu hình của P10/P10 Plus đã khiến người dùng nghi ngờ rằng hãng cố tình gây hiểu nhầm cho người dùng.

image-1492836024-P101
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa – Nguồn: xda-developers

Richard Yu – CEO điều hành mảng kinh doanh bên Huawei đã có lời giải thích trên mạng xã hội Weibo rằng, họ phải dùng 2 chip bộ nhớ eMMC và UFS cho P10 vì sự khan hiếm nguồn cung linh kiện. Richard Yu cũng đưa thêm nhận định rằng, dẫu công ty vẫn gặp khó khăn trong vấn đề tìm nguồn cung bộ nhớ nhớ trong nhưng ông khẳng định hiệu năng và trải nghiệm thực tế của điện thoại vẫn tốt nhờ tối ưu phần cứng và phần mềm.

Thậm chí, Richard Yu cho rằng các đối thủ cạnh tranh tìm cách thổi phồng sự việc để lên nhằm làm ảnh hưởng đến uy tín Huawei. Ông cũng nhấn mạnh, chúng tôi sẽ không bao giờ làm điều đáng bị khinh bỉ khi lược bỏ phần cứng trên điện thoại. Tuy nhiên, bản thân những con số không biết nói dối, Huawei đã không dùng linh kiện bộ nhớ trong có chất lượng giống nhau trên điện cùng dòng điện thoại. Thay vì tìm cách đổ lỗi, Huawei cần đưa ra một lời xin lỗi sẽ tốt và hay hơn nhiều.