Huawei P10 sẽ có màn hình cong, sạc không dây

0
408

Huawei có thể ra mắt 2 bản P10 trong đó một bản dùng màn hình cong. Thiết bị này cũng sẽ hỗ trợ màn hình độ phân giải Quad HD.

Huawei-P10-concept-phone-2016-Leica-1

P10 – smartphone đầu bảng thế hệ mới của Huawei – có thể sẽ chính thức ra mắt vào mùa xuân năm sau. Ở lần ra mắt này, có vẻ hãng di động Trung Quốc sẽ mang đến những thay đổi lớn lao.

Nguồn tin từ Trung Quốc mới đây khẳng định Huawei P10 sẽ sở hữu màn hình cong 2 cạnh, giống với Galaxy S7 edge hay smartphone mới ra mắt của họ là Mate 9 (bản Porsche Design). Bên cạnh đó, model này cũng sẽ hỗ trợ công nghệ sạc không dây.

Một thay đổi lớn nữa của Huawei P10 so với thế hệ trước là việc cảm biến vân tay sẽ được di chuyển từ mặt sau lên mặt trước của máy, bên dưới nút Home cứng. Việc sử dụng nút Home vật lý cũng là khác biệt của P10 so với thế hệ trước.

Đáng lưu ý, màn hình 5,5 inch cong của Huawei sẽ hỗ trợ độ phân giải Quad HD (1.440 x 2.560 pixel), một cải tiến lớn so với màn hình 5,2 inch Full HD trên P9.

Tuy nhiên, không một thông số nào kể trên được cho là thực sự sáng giá cho một model cao cấp ra mắt trong 3-4 tháng tới. Có lẽ, Huawei có những con bài khác trong tay áo, chẳng hạn như cải tiến về camera. Trên P9, việc hãng này sử dụng cụm camera gây nhiều bất ngờ cho các tín đồ di động.

Liên quan đến P10, người ta tin rằng Huawei sẽ cho ra mắt 2 phiên bản khác nhau, một sử dụng màn hình phẳng, bản còn lại dùng màn hình cong, giống với cách Samsung tung Galaxy S7 và S7 edge.