Huawei tung ra chương trình bảo hành siêu đặc biệt

0
6

Đó là chương trình hoàn tiền 100% nếu điện thoại không dùng được google và Aplle sau 2 năm. Đây được xem là chương trình bảo hành mới mà Huawei đưa ra nhằm đối phó với tình hình doanh số smartphone đang trên đà sụt giảm.

Mới đây, nhà sáng lập và CEO Huawei là ông Nhậm Chính Phi cho biết doanh số smartphone của hãng đã sụt giảm đến 40%, và công ty có thể không đạt được mức doanh thu dự tính trong năm 2019 khi còn cách mục tiêu đến 30 tỷ USD.

Để đối phó với tình hình, Huawei quyết định tung ra một chương trình bảo hành mới với hứa hẹn sẽ hoàn tiền hoàn toàn cho người dùng smartphone Huawei nếu các ứng dụng phổ biến như Facebook, WhatsApp, YouTube, Gmail, Instagram… ngừng hoạt động trên thiết bị trong vòng 2 năm kể từ ngày mua.

Thông tin này được đăng tải trên trang Huawei Central, khẳng định Huawei sẽ hoàn tiền 100% nếu thiết bị của họ không thể chạy các ứng dụng Google và Facebook. Tuy nhiên, chương trình “bảo hành đặc biệt” này hiện chỉ áp dụng tại thị trường Philippines mà thôi. Huawei kỳ vọng chương trình bảo hành mới sẽ giúp duy trì được doanh số smartphone và tăng cường sự tin tưởng của người dùng.

Huawei cho biết “đây là một sáng kiến của các nhà phân phối của hãng dành cho các đại lý“. Trong thời điểm khó khăn, các nhà bán lẻ và các nhà phân phối tại Phillippines vẫn hỗ trợ Huawei, và hơn 30 đối tác bán lẻ và đại lý đã tham gia vào chương trình “bảo hành đặc biệt” này.

Với việc doanh số smartphone của Huawei đang sụt giảm và khách hàng đang yêu cầu hoàn tiền đối với các điện thoại Huawei họ đã mua, chương trình “bảo hành đặc biệt” này có thể được nhân rộng sang các thị trường khác.

Huawei vẫn giữ được vị thế nhà sản xuất smartphone số 2 toàn cầu trong quý đầu của năm 2019. Tuy nhiên công ty hiện đang đánh mất lợi thế vào tay Samsung và Apple. CEO Huawei cho biết công ty đã lường trước được rằng những cuộc tấn công của Mỹ có thể dẫn đến tình hình nguy cấp trên diện rộng này.

Công ty Trung Quốc đã có một thập kỷ tăng trưởng vượt bậc, phá vỡ cột mốc doanh thu 100 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử. Nhưng mức tăng trưởng kỷ lục đó nay đã chấm dứt vì lệnh cấm của Mỹ. Dù sao đi nữa, Huawei vẫn hi vọng sẽ “thấy ánh sáng cuối đường hầm” vào năm 2021.