Hướng dẫn sử dụng BlackBerry Blend: xem, trả lời tin nhắn, tương tác với máy BB từ xa

0
345

2669754_Tinhte_huong_dan_su_dung_blackberry_blend

BlackBerry Blend là một công cụ miễn phí được BlackBerry cung cấp cho những thiết bị di động của mình. Nó cho phép bạn sử dụng máy tính hoặc máy tính bảng để truy cập vào chiếc smartphone BlackBerry, xem mọi thông báo, email, tin nhắn, thậm chí bạn có thể trả lời lại những tin SMS, BBM hay email trực tiếp từ máy tính mà không cần phải cầm điện thoại lên. Yêu cầu sử dụng cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần có một chiếc BB chạy OS 10.3 trở lên và một cái máy tính chạy Windows, OS X là đã có thể bắt đầu xài Blend rồi. Trong trường hợp bạn muốn kiểm soát điện thoại từ máy tính bảng thì bạn cần có iPad chạy iOS 7 trở lên và tablet Android 4.4 trở lên.

Ghi chú: ở thời điểm viết bài, Blend chỉ mới áp dụng cho BlackBerry Passport, Classic và Porsche Design P’9983. Trong thời gian tới hãng sẽ đưa tính năng này xuống các máy khác trong gia đình BB 10.

https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=M-ao8DkktOE

Cách thức hoạt động

Về cách hoạt động, chiếc điện thoại BlackBerry của bạn sẽ kết nối với máy tính / máy tính bảng thông qua Wi-Fi (trên máy tính thì có thêm tùy chọn USB). Blend sẽ dựa vào tài khoản BlackBerry ID của bạn để xác định xem bạn có đang sử dụng điện thoại BB không, sau đó sẽ tiến hành “ghép đôi” BB với PC hoặc tablet (gọi chung là thiết bị nhận cho gọn nhé).

Khi đã ghép đôi xong, hầu hết những dữ liệu từ BB Hub sẽ được truyền sang thiết bị nhận, tức là bạn ngồi trên máy tính hoặc máy tính bảng mà vẫn có thể thấy được toàn bộ tin nhắn, email, các cuộc hội thoại BBM của mình. Hãy thử tưởng tượng bạn đang ngồi làm việc và có SMS đến, bạn sẽ chẳng cần phải cầm chiếc điện thoại lên mà có thể xem và trả lời SMS đó ngay từ máy tính với bàn phím rộng rãi, quá tuyệt vời.

Cách thức để ghép đôi BB và thiết bị nhận như sau:

  1. Trên máy BlackBerry, đăng nhập tài khoản BlackBerry ID vào (nhiều khả năng bạn đã đăng nhập rồi, không thì làm sao mà mua app)
  2. Trên máy tính: truy cập vào trang web này để tải về ứng dụng Blend phù hợp với hệ điều hành của mình
  3. Trên máy tính bảng (nếu có):
  4. Chạy ứng dụng Blend trên máy tính (hoặc máy tính bảng), chọn kết nối Wi-Fi hoặc USB
  5. Đăng nhập tài khoản BlackBerry ID khi được yêu cầu. Lưu ý tài khoản này phải giống với cái bạn đang đăng nhập trên máy BB của mình.

2669748_Sign_in_to_BB_blend

6. Điện thoại BB sẽ hiển thị một đoạn mã code, mã này sẽ khớp với mã đang hiển thị trên máy tính. Nhấn OK ở cả hai thiết bị.

2669745_Pair_ben_BB

  1. Chờ một chút, kết nối sẽ được thiết lập và bạn đã có thể tương tác với chiếc BB ngay từ máy tính.

Làm quen với giao diện của BlackBerry Blend

Như bạn có thể thấy, trước mắt chúng ta, trên máy tính hoặc máy tính bảng, ứng dụng Blend sẽ hiển thị màn hình BlackBerry Blend Dashboard. Nó là một giao diện tập trung tất cả những thông tin quan trọng đang có trên chiếc điện thoại của bạn, từ số tin nhắn chưa đọc, số email chưa đọc, chi tiết các tin SMS mới, chi tiết đoạn hội thoại BBM cho đến lịch trình làm việc sắp tới. Khi bạn nhận được một thông báo mới trên chiếc BB của mình, thông báo đó cũng sẽ được hiển thị lên trên máy tính.

2669744_Dashboard
Ở cạnh dưới của màn hình Dashboard là các nút công cụ để bạn chuyển sang sử dụng từng tính năng cụ thể của Blend. Nó y hệt như là bên BlackBerry Hub, giao diện cũng giống mà cách thao tác cũng giống. Đây chính là những nơi mà bạn có thể trả lời SMS, email, BBM, xem danh bạ… trực tiếp từ máy tính vô cùng tiện lợi.

2669746_Email

 

Để trả lời lại một tin nhắn SMS, BBM hay email, bạn chọn vào tin đó, soạn thảo nội dung cần thiết rồi gửi đi. Chỉ trong vài cái búng tay mà thôi!

2669747_SMS

 

Một tính năng cũng rất hay nữa trong Blend đó là bạn có thể duyệt các tập tin đang có trên chiếc BB của mình rồi chép nó lên máy tính hoặc máy tính bảng. Ngược lại, bạn cũng có thể dễ dàng kéo thả file từ PC của mình lên máy BB cũng được. Nút “File Manager” ở màn hình Dashboard sẽ giúp bạn làm điều đó.

2669743_File

 

Chúc anh em sử dụng Blend thật ngon lành nhé. Nếu có thắc mắc gì anh em cứ nêu ra đây, mình sẽ cố gắng giúp anh em giải quyết.

Theo Tinh Tế