iOS 8.1.1 xuất hiện thêm nhiều lỗi mới

0
223

Vào thứ 2 (17/11) vừa qua, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 8.1.1 để vá lỗi và giúp tăng hiệu năng cho các dòng máy iPhone 4S và iPad 2. Tuy nhiên, có vẻ như phiên bản này vẫn chưa phải “dấu chấm hết” cho cơn “ác mộng” về những lỗi liên tục xuất hiện trên các thiết bị iOS hiện tại.

1353149

Thực tế, sau khi cập nhật hệ điều hành 8.1.1 đã có rất nhiều người dùng iPhone 4S phản hồi về việc máy của họ vẫn không thể kết nối Wifi. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có tới hơn 82 chủ đề khiếu nại liên quan tới Wifi được mở ra trên diễn đàn hỗ trợ cộng đồng chính thức của Apple (Apple Support Community).

Bên cạnh đó, hàng loạt lỗi mới cũng đã được tìm thấy trên bản cập nhật này. Bao gồm trong đó là không thể tắt tính năng sao chép (Copy) trên phiên bản di động của Safari, hoặc thiết bị trở nên quá nóng khi chơi game trên iPad. Gần đây nhất, một trường hợp bị lỗi Bluetooth sau khi cài đặt iOS 8.1.1 trên iPhone 5S cũng đã được xác nhận. Hiện tượng liên tục phát sinh lỗi đang khiến nhiều khách hàng của Apple lo ngại và đang phải tự đặt ra nghi vấn “liệu mình có nên cập nhật lên phiên bản mới hay không?”.

Theo một thống kê đến từ công ty quảng cáo AppLovin, hiện iOS 8 đang là phiên bản có tỷ lệ cài đặt thấp nhất trong tất cả các phiên bản cập nhật hệ điều hành iOS từ trước đến nay. Sau 45 ngày phát hành, chỉ có 50% người dùng thiết bị iDevice tải và cài đặt iOS 8. Ngược lại, cũng trong cùng một khoảng thời gian này, với iOS 7 thì con số này lên tới tận 80%. Hy vọng Apple sẽ sớm tìm ra nguyên nhân cũng như nhanh chóng đưa ra cách khắc phục triệt để cho các vấn đề trên.

 

Theo Vnreview