iOS 9.3 tiết lộ iPhone 7 sẽ mỏng như ‘dao cạo’

0
408

Những tin đồn về việc Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe liên tục xuất hiện trên các trang công nghệ trong nước và toàn thế giới. Và hôm nay, hệ điều hành iOS 9.3 cũng ‘âm thầm’ khẳng định sự thay đổi lớn lao này trên iPhone thế hệ mới.

image-1453299418-3597221_iOS-9-3-no-headphone-577x1024

Như hình ảnh được đăng tải ở trên, đoạn code được tiết lộ trên phiên bản iOS 9.3 đã chỉ ra rằng “Headphones.have.%sinput.NO”. Điều này chứng tỏ việc Apple sẽ loại bỏ hoàn toàn cổng kết nối 3.5mm trên iPhone 7. Nhờ vậy, mẫu iPhone thế hệ mới sẽ mỏng hơn rất nhiều, thậm chí là ngang ngửa độ dày của chiếc iPod Touch như một số tin đồn gần đây. Không những thế, chiếc iPhone sẽ có thêm diện tích để Táo Khuyết có thể trang bị nhiều pin, cùng với khả năng chống nước tốt hơn mẫu máy tiền nhiệm.

Ngoài ra, Apple sẽ cung cấp cho người dùng những tai nghe với kiểu thiết kế mới, có thể sẽ kết nối với iPhone thông qua bluetooth, hoặc cổng lightning vốn được dùng để sạc và truyền tải dữ liệu. Lưu ý rằng, điều này cũng đồng nghĩa với việc, những tai nghe từ các nhà sản xuất khác sử dụng cổng kết nối 3.5mm sẽ không thể dùng với iPhone 7 được nữa. Nhưng biết đâu, Apple lại mang đến cho nền công nghệ thế giới một chuẩn kết nối tai nghe mới đáng để trải nghiệm thì sao?