iPhone 6 không hấp dẫn người dùng Android như trước

0
344
Lượng người dùng Android chuyển sang iPhone không còn cao như cách đây một năm.

Một thống kê mới đây tại Mỹ cho thấy chỉ có 12% người dùng Android chuyển sang iPhone 6/6Plus, trong khi đó con số này vào năm ngoái lên tới 23%.

Sau khi Apple bán ra bộ đôi iPhone mới của hãng là iPhone 6/6 Plus, công ty nghiên cứu thị trường Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) mới đây đã thực hiện một cuộc khảo sát và cho ra một kết quả gây bất ngờ. Mặc dù Apple đã tung ra những chiếc iPhone màn hình lớn như những gì được mong đợi từ lâu, thế nhưng hãng lại không lôi kéo được nhiều người dùng Android chuyển sang iPhone như cách đây một năm về trước. CIRP cho biết, chỉ 12% người dùng Android chuyển qua dùng iPhone trong 2014, trong khi đó con số này trong 2013 là 23%.

Lượng người dùng Android chuyển sang iPhone không còn cao như cách đây một năm.
Lượng người dùng Android chuyển sang iPhone không còn cao như cách đây một năm.

Thống kê của CIRP cũng cho biết, người Mỹ chuộng iPhone 6 hơn là iPhone 6 Plus do iPhone 6 có kích thước vừa vặn hơn (4,7 inch); còn chiếc phablet iPhone 6 Plus với kích thước 5,5 inch tỏ ra quá to và không thuận tiện để mang theo bên mình. Tuy nhiên, chiếc phablet này vẫn giành được một thị phần nhất định trong tổng doanh số iPhone của Apple. Cụ thể, CIRP thống kê được rằng iPhone 6 chiếm 68% doanh số iPhone, còn iPhone 6 Plus cũng chiếm khoảng 23 đến 24% (doanh số tính trong thời gian 30 ngày kể từ khi bộ đôi iPhone này được bán ra ở Mỹ).

Apple ra mắt iPhone 6 và 6 Plus hồi tháng 9/2014, và ngay trong tuần đầu tiên bán ra, “Táo khuyết” đã bán được tới 10 triệu máy. Riêng trong ngày đầu tiên cho phép đặt hàng trước đã có 4 triệu máy được bán. Đây là thành tích kỷ lục, vượt qua kỷ lục cũ của iPhone 5S và 5C hồi năm ngoái ( 9 triệu máy bán được trong tuần đầu). Từ 14/11 vừa qua, bộ đôi iPhone mới cũng được bán chính hãng tại Việt Nam thông qua các nhà phân phối gồm VinaPhone, Viettel và FPT.

Theo GenK