iPhone 6S chính hãng giá từ 19 triệu, bán ngày 6/11

0
256
Giá iPhone 6S chính hãng năm nay có thể cao hơn 2014.

Apple chuẩn bị bán iPhone 6S tại Việt Nam thông qua các nhà phân phối. Giá iPhone 6S từ 18,99 triệu, trong khi mẫu 6S Plus là 21,99 triệu đồng.

Sau khi công bố tình hình kinh doanh trong quý tài chính thứ 4, Apple tiếp tục mở rộng các quốc gia bán iPhone mới.

Giá iPhone 6S chính hãng năm nay có thể cao hơn 2014.
Giá iPhone 6S chính hãng năm nay có thể cao hơn 2014.

Theo đó, thị trường Việt Nam dự kiến lên kệ model này vào ngày 6/11. Các nhà mạng và hệ thống bán lẻ có thể nhận đặt trước từ 30/10 và giao hàng sau đó một tuần.

iPhone 6S và 6S Plus sẽ bán đủ 4 màu tại Việt Nam.

Mức giá khởi điểm năm nay cao hơn 2014 khoảng 1 triệu đồng. Theo đại diện một nhà bán lẻ, tỷ giá đồng USD tăng mạnh là lý do 6S bán cao hơn iPhone 6. Trong khi đó, thị trường xách tay lại chứng kiến màn đảo ngược khi giá 6S liên tục sụt mạnh.

iPhone 6S có giá bán khoảng 19, 22 và 25 triệu cho 3 phiên bản 16, 64 và 128 GB. Trong khi đó, bản 6S Plus là 22, 25 và 28 triệu đồng, tương ứng.

Một nhà bán lẻ cho biết, mức giá giữa các đơn vị “có thể chênh lệch” vào trăm nghìn đồng, dựa vào chương trình bán hàng mỗi bên.

Người dùng iPhone tại Việt Nam năm nay có thể sẽ dễ mua bản 6S hơn do có nhiều đơn vị trực tiếp nhập hàng. Ngoài nhà mạng, nhà phân phối FPT như trước đây, các hệ thống như Thế Giới Di Động, FPT Shop, DigiWorld cũng thông báo giành quyền có hàng trực tiếp.

Apple được cho là đang điều chỉnh lại thị trường iPhone Việt Nam, nơi có sự tăng trưởng mạnh về doanh số và sức hút với thương hiệu “Quả táo”. Dù vậy, Việt Nam vẫn bị xếp vào thị trường thứ 3, bán iPhone chậm hơn nhiều khu vực.

Một nhà bán lẻ nói với Zing.vn, Apple đang có những bước đi chậm nhưng bài bản. Họ kỳ vọng sẽ đẩy lùi thị trường xách tay, nơi cung cấp lượng lớn iPhone đến tay người dùng trước khi hàng chính hãng xuất hiện. Tuy nhiên, việc 6S bán chậm cho thấy, Việt Nam vẫn chưa phải là thị trường ưu tiên của họ.