iPhone 6s chưa ra mắt, những thông tin về iPhone 7 đã được ‘bật mí’

0
254

Trong năm nay, hậu tố gắn kèm chữ “S” hay còn gọi với cái tên đầy đủ là iPhone 6s sẽ không có quá nhiều khác biệt về thiết kế. Thay vào đó, Apple chỉ tập trung nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng, chẳng hạn như màn hình 3D Touch, camera 12MP, hay thông số cấu hình ấn tượng với 2GB RAM, vi xử lý A9 (3 nhân).

Nhưng năm tới đây, Apple sẽ khiến người dùng không khỏi ‘trầm trồ’ với vẻ ngoài mang tính lột xác của iPhone 7 khi so với 2 phiên bản tiền nhiệm. Theo như những phân tích từ KGI, iPhone 7 sẽ sở hữu một vóc dáng siêu mỏng, chỉ dao động ở khoảng 6 ~ 6,5mm. Độ dày có thể nói là vượt trội so với những chiếc iPhone 6 và 6 Plus có kích thước lần lượt 6,9mm và 7,1mm. 

image-1441639277-150608_iphone_concept_2

Để giảm thiểu tối đa độ mỏng của máy, Apple sẽ trang bị cho iPhone 7 công nghệ màn hình cảm ứng In-cell mới. Công nghệ này cho phép cảm biến được tích hợp vào bên trong màn hình LCD, thay vì đặt ở phía trên như công nghệ On-cell. Vào thời điểm hiện tại, mẫu flagship G4 cũng đang được LG áp dụng công nghệ này. 

Không chỉ giúp thiết bị trở nên mỏng hơn, độ nhạy và độ phản chiếu trên màn hình cũng sẽ được cải thiện, đồng thời độ sáng được nâng lên 10%. Yếu thế duy nhất của loại màn hình này chính là vẫn chưa hỗ trợ độ phân giải cao. 

KGI còn chia sẻ thêm, giống như iPhone 6s hay 6s Plus, công nghệ cảm ứng Force Touch hay còn gọi là 3D Touch cũng sẽ được trang bị trên iPhone 7. Với 3 lực nhấn khác nhau (vuốt nhẹ, thường và mạnh), màn hình iPhone sẽ phản hồi lại các chức năng phù hợp, 3D Touch hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm thông minh, độc đáo xoay quanh các ứng dụng được hỗ trợ. 

Và để biết rõ chức năng 3D Touch Display hoạt động như thế nào, có lẽ bạn phải chờ cho đến sự kiện ra mắt chính thức bộ đôi 6s và 6s Plus vào ngày 9/9 tới đây.