iPhone 6S được xác nhận có RAM 2 GB

0
416
Thông tin này được xác nhận từ bộ công cụ dành cho các nhà phát triển của Apple có tên Xcode. Theo đó, iPhone mới có RAM 2 GB, trong khi iPad Pro sở hữu RAM 4 GB.
Xcode – bộ công cụ dành cho các nhà phát triển của Apple – đã có câu trả lời cho việc các thiết bị mới ra mắt như iPhone 6S, iPhone 6S Plus hay iPad Pro sở hữu dung lượng RAM ra sao.
Hình ảnh từ Xcode cho thấy, Apple trang bị RAM 2 GB cho bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus. Việc tăng gấp đôi dung lượng RAM giúp người dùng iPhone chạy đa nhiệm tốt hơn giữa các ứng dụng, đồng thời chơi game mượt mà hơn trên một số game nặng về đồ họa.
Ram-dien-thoai copy
Xcode cũng xác nhận iPad Pro sở hữu RAM dung lượng 4 GB, gấp đôi so với iPad Air 2. Thông tin này trước đó được tiết lộ trên website của Adobe. Tuy nhiên, thông tin này nhanh chóng bị gỡ bỏ.
Trước đó, đã có nhiều đồn đoán về việc iPhone mới sẽ trang bị RAM 2 GB. Tuy nhiên, trong sự kiện ra mắt sản phẩm hôm 9/9, Apple không đề cập đến vấn đề này. Trên website của hãng, người dùng cũng không tìm thấy bất cứ thông tin nào về dung lượng RAM của các sản phẩm mới.
Với việc trang bị RAM 2 GB, iPhone 6S và 6S Plus vẫn bị xem thua kém so với các sản phẩm Android – vốn trang bị tối đa 4GB RAM. Tuy nhiên,  so sánh trên có phần thiếu công bằng bởi nền tảng iOS tỏ ra tối ưu hóa RAM tốt hơn so với Android. Trên thực tế, ngay cả khi trang bị RAM 1 GB trên iPhone 6 và 6 Plus, người dùng iPhone vẫn cảm thấy hài lòng với sự mượt mà của các sản phẩm này.