iPhone 6S sẽ dùng chip Apple A9 do Samsung sản xuất

0
6706
iPhone thế hệ mới có thể không khác về ngoại hình so với iPhone 6 mà tập trung nâng cấp phần cứng

Trong đợt đầu phát hành iPhone thế hệ mới, Samsung sẽ là nhà sản xuất chính cung ứng bộ xử lý Apple A9, sau đó có thêm sự tham gia của TSMC.

Theo báo cáo của Digitimes, cả Samsung và TSMC đều là đối tác của Apple trong việc cung ứng chip A9, thành phần này dự kiến được trang bị trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Tin đồn nói rằng Apple đã yêu cầu hai nhà sản xuất trên thay đổi một số kiến trúc thiết kế cho bản hoàn thiện, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng tới tiến độ ra mắt iPhone đời mới.

iPhone thế hệ mới có thể không khác về ngoại hình so với iPhone 6 mà tập trung nâng cấp phần cứng
iPhone thế hệ mới có thể không khác về ngoại hình so với iPhone 6 mà tập trung nâng cấp phần cứng

Công nghệ sản xuất chip tiến trình 14 nm của Samsung đã được khẳng định thông qua bộ xử lý Exynos 7420 mà hãng trang bị độc quyền trên Galaxy S6 và S6 edge. Trong bảng xếp hạng các thiết bị có điểm hiệu năng mạnh nhất nửa đầu 2015 mà AnTuTu đưa ra, bộ đôi smartphone cao cấp nhất của Samsung đã giữ hai vị trí đầu tiên.

Thông tin cho biết, Samsung sẽ đảm nhiệm chính trong việc cung ứng chip Apple A9. Nhà sản xuất Đài Loan TSMC được giao khoảng 30% khối lượng công việc. Trước đó chip Apple A8 dùng trên iPhone 6 và 6 Plus đều do TSMC sản xuất.

Để rơi phần lớn hợp đồng sản xuất bộ xử lý mới vào tay Samsung, tuy nhiên đơn vị gia công đến từ Đài Loan lại được đảm nhận cung ứng cảm biến vân tay Touch ID và chip âm thanh Cirrus Logic mà Apple trang bị cho iPhone 6S sắp tới.

Ngoài chip Apple A9 mới, bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus được đồn nâng cấp cả máy ảnh trước và camera sau. Ngoài ra, công ty có trụ sở tại Curpertino (Mỹ) còn mở rộng bộ nhớ RAM, tích hợp công nghệ Force Touch cho phép thiết bị cảm nhận lực bấm mạnh, nhẹ.

Nguồn tin từ chuỗi cung ứng linh kiện cho Apple dự đoán, trong đợt đầu phát hành tính đến cuối năm 2015 sẽ có 80 triệu iPhone 6S và 6S Plus được xuất xưởng. Con số này là cực kỳ ấn tượng trong ngành smartphone. Tuy nhiên, nó thấp hơn dự đoán 85 triệu đến 90 triệu máy mà tờ Wall Street Journal đưa ra.