iPhone 6S sở hữu camera 12 megapixel

0
367

Một nguồn tin thân thiết cho biết chiếc điện thoại iPhone 6S sẽ được tăng độ phân giải từ 8 megapixel lên 12 megapixel để tăng chất lượng hình ảnh.

Ipcamera-f3f44

iPhone 6S sẽ được tăng độ phân giải màn hình.

Theo nguồn tin này, năm nay Apple sẽ bước vào cuộc đua tăng độ phân giải cho iPhone mới.

Bộ đôi iPhone mới được cho là sẽ có tên iPhone 6S và 6S Plus. Theo đó, thông tin từ ông Kevin Wong, Giám đốc điều hành tại công ty phân tích thị trường HIS China khẳng định smartphone thế hệ tiếp theo của Apple sẽ được tăng độ phân giải lên 12 megapixel từ mức 8 megapixel mà “Quả táo” đã duy trì từ nhiều năm nay.

Người này đã khẳng định thông tin trên sau khi đăng tải một thông điệp lên mạng xã hội lớn nhât của Trung Quốc là Weibo. Nếu thông tin này đúng thì đây là lần đầu tiên Apple tăng số điểm ảnh cho iPhone kể từ khi hãng này nâng cấp từ độ phân giải 5 megapixel lên 8 megapixel trên thế hệ iPhone 4S vào năm 2011.

Tuy nhiên, theo ông Wong, để tăng số điểm ảnh, Apple sẽ phải giảm kích thước thực tế của từng điểm ảnh. Và đây là một sự “hy sinh” bởi điểm ảnh càng nhỏ sẽ càng giảm độ nhạy sáng, khiến bức ảnh chụp xấu hơn với nhiều cùng với độ nhiễu cảnh cao hơn, đặt biệt là khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Câu chuyện về điểm ảnh vẫn là đề tài gây ra nhiều tranh cãi hiện nay. Những chiếc điện thoại Lumia vốn vẫn cho chất lượng hình ảnh đẹp trong khi các phiên bản như Lumia 808 và Lumia 1020 đều được trang bị điểm ảnh lên tới 41 megapixel. Với trường hợp này, số điểm ảnh không hề ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp.