iPhone 7 chưa hết nóng, thông tin về iPhone 8 đã lộ diện

0
280

Nhà sản xuất vi xử lý TSMC (Đài Loan) được đồn đoán là sẽ đảm nhiệm hết tất cả sản lượng chip Apple A10 cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus, dự kiến sẽ kiêm luôn cả chip A12 sẽ có mặt trên iPhone 8.

Nguồn tin còn bật mí thêm, hãng hiện đang hợp tác với ARM để phát triển chip trên chu trình 7nm FinFet. Và dòng chipset tiên tiến này sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm tới đây cùng với sự góp mặt của iPhone 8. Có lẽ, để đáp ứng được lượng đơn hàng lớn của Apple, các nhà sản xuất chipset phải có một khoảng thời gian chuẩn bị khá lâu.

image-1458224603-iPhone-8

Hiện tại, dòng chip Apple A9 đang dùng cho iPhone 6s và 6s Plus được phát triển bởi Samsung và TSMC. Thế nhưng, cả 2 nhà sản xuất đều áp dụng các chu trình khác nhau cho bộ vi xử lý A9. Trong khi Samsung sử dụng chu trình 14nm thì TSMC lại là 16nm. Tất nhiên, sự khác biệt này cũng sẽ mang đến những kết quả khác nhau. Về mặt lý thuyết, tiến trình 14nm được Samsung phát triển sẽ hoạt động mát và ít tốn pin hơn so với tiến trình 16nm nói trên. Bởi các transistor nhỏ hơn sẽ ngốn ít điện năng hơn.

Cách đây một tháng, Samsung đã trình diễn con chip đầu tiên trên thế giới được phát triển trên quy trình 10nm FinFet  tại hội nghị ISSCC (International Solid-State Circuits Conference). Và rất có thể, sau 10nm, 7nm FinFet sẽ là con chip kế cận tiếp theo xuất hiện trên iPhone 8.