iPhone 7 có thể dùng tấm nền OLED từ Samsung

0
294

Nếu đạt thỏa thuận cung cấp tấm nền OLED, nhiều khả năng Samsung sẽ trở thành nhà cung cấp chính thức cho các thế hệ iPhone tiếp theo.

Samsung đã là đối tác cung cấp màn hình OLED cho Apple Watch, theo một nguồn tin, công ty Hàn Quốc sẽ sớm sản xuất các tấm nền OLED lớn hơn dành cho iPhone trong tương lai.

cxc1446010508

Theo DigiTimes: “Apple đã hợp tác sâu hơn với Samsung trong chuỗi cung ứng màn hình OLED, khiến LG Display không còn là nhà cung cấp độc quyền màn hình cho Apple Watch. Khi đã đạt thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực thiết bị đeo, Samsung đang cung cấp các mẫu màn hình OLED có thể được dùng trong thế hệ iPhone tiếp theo”.

iPhone đã dùng tấm nền LCD, vốn được đánh giá cao hơn OLED ở thời điểm 8 năm trước. Nhưng theo dòng chảy công nghệ, màn hình OLED hiện tại mang nhiều ưu điểm so với đối thủ.

Thực tế, màn hình “Super AMOLED” mà Samsung trang bị cho dòng Galaxy đang được đánh giá tối ưu, cho độ sáng cao, màu sắc rực rỡ và tiết kiệm pin hơn đa số các đối thủ. Do vậy, không quá bất ngờ khi nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ cân nhắc chuyển sang OLED trong thời gian tới, nhất là khi họ đã áp dụng tấm nền này cho Apple Watch. Nhiều dự đoán cho rằng, màn hình OLED sẽ xuất hiện trên iPhone vào 2017, khi Samsung trở thành nhà cung cấp OLED chính cho Apple.

Apple đã nhận nhiều mẫu màn hình OLED từ Samsung, theo ET News, nhiều người đang chờ đợi quyết định cuối cùng của họ vào tháng 11, khi Apple được biết đang “xúc tiến” kế hoạch ra mắt iPhone 7 vào 2016.