iPhone 7 dính “phốt” đầu tiên: Phát ra âm thanh lạ khi chạy ứng dụng

0
503

Nhiều người dùng đã phát hiện ra tiếng động lạ từ chiếc iPhone 7 & 7 Plus khi chạyứng dụng nặng. Để chứng thực thông tin trên là chính xác, Stephen Hackett (phóng viên của 512 pixel) đã ghi âm lại đoạn âm thanh phát ra từ chiếc iPhone 7 của anh. Nó được miêu tả như tiếng huýt gió hay tiếng nước bị rò rỉ. Không chỉ iPhone 7, nhiều người dùng khác cũng có phàn nàn tương tự trên chiếc iPhone 7 Plus. Các chuyên gia công nghệ cho rằng, khả năng rất cao âm thanh được phát ra từ chip A10 Fusion. Tiếng động sẽ biểu hiện rõ rệt hơn khi chạy ứng dụng và khu vực phát ra rõ ràng nhất là nơi đặt chip A10 Fusion.

image-1474171430-iPhone-7-AirPods-Tech2-720-Reuters

Ở một góc độ khác, nhiều người mường tượng rằng thứ âm thanh này chẳng khác gì là tiếng quạt gió của các máy laptop khi chạy ứng dụng nặng. Nhưng chắc chắn một điều rằng, chả có chiếc quạt gió nào được đặt bên trong chiếc iPhone 7 & 7 Plus cả. Rõ ràng có một điều gì đó rất bất thường đằng sau phần cứng của các mẫu iPhone thế hệ mới.

Hiện tại thì phía Apple cũng đã phản hồi lại vấn đề trên và cho rằng đây là một khiếm khuyết trên một số thiết bị. Anh chàng phóng viên thuộc trang 512 pixel có thể mang máy tới Apple Store để kiểm tra và đổi mới một chiếc iPhone 7.

Sau loạt màn tung hô về phần cứng cũng như các tính năng nổi bật của bộ đôi iPhone mới, thì đây có lẽ là “phốt” đầu tiên mà sản phẩm này đón nhận. Hy vọng tình trạng này sẽ không diễn ra trên diện rộng, và “âm thanh lạ” kia cũng sẽ tự động hết khi Apple tung ra bản cập nhật mới.

image-1474171450-iphone-7-a10-fusion-chip

Được biết, chip A10 Fusion sở hữu đến 4 nhân xử lý (2 nhân tiết kiệm pin và 2 nhân chạy hiệu suất cao) thay vì đơn và 2 nhân như các dòng chip trước đây. Sức mạnh của A10 Fusion cũng mạnh mẽ hơn A9 đến 40%. So về mặt lý thuyết dựa trên thang điểm benchmark, iPhone 7/7 Plus hiện không ngáng bất kỳ đối thủ nào.