iPhone 7 lộ diện qua những tin đồn mới nhất

0
450
Sau iPhone 6S và 6S Plus, Apple lại chuẩn bị cho sự xuất hiện của iPhone 7 năm sau – Ảnh: AFP

Apple chỉ ra mắt iPhone 6S cách đây hai tháng, nhưng đã có những tin đồn liên quan đến phiên bản kế nhiệm của nó, và dưới đây là những thông tin được người dùng mong đợi nhất về sản phẩm, theo Business Insider.

Sau iPhone 6S và 6S Plus, Apple lại chuẩn bị cho sự xuất hiện của iPhone 7 năm sau – Ảnh: AFP
Sau iPhone 6S và 6S Plus, Apple lại chuẩn bị cho sự xuất hiện của iPhone 7 năm sau – Ảnh: AFP

Bán ra thị trường vào tháng 10.2016

Rất có thể smartphone tiếp theo của Apple sẽ được tiết lộ tại một sự kiện riêng vào tháng 9.2016 trước khi sản phẩm bán ra thị trường vào tháng sau. Đó là công thức mà Apple đã thực hiện trong nhiều năm nay.

Tiếp tục với 2 phiên bản

Với iPhone 6, Apple đã giới thiệu lần đầu tiên hai lựa chọn kích cỡ khác nhau, gồm có 6 và 6 Plus. Sau đó công ty đã làm điều tương tự với 6S và 6S Plus.

Điều này cho phép công ty Cupertino nhắm mục tiêu đến người dùng cần một phablet màn hình lớn mà không xa lánh khách hàng muốn sản phẩm nhỏ hơn một chút. Đó là lý do vì sao iPhone 6 đã thành công vang dội, mang lại cho Apple lợi nhuận cao nhất, và mới đây công ty nói rằng 6S cho doanh số thậm chí còn tốt hơn so với tiền nhiệm của mình.

Sẽ thay đổi giao diện thiết kế

iPhone hoạt động trên một chiến lược phát hành tick-tock. Một năm, điện thoại được thiết kế lại hoàn toàn với một số điểm mới (iPhone 4, 5, 6). Xen giữa là phiên bản tân trang với nhiều tính năng mới được bổ sung với tên gọi S được nối vào tên của nó (iPhone 4S, 5S, 6S). Năm nay có iPhone 6S, có nghĩa là năm sau iPhone 7 ra mắt với một cái nhìn hoàn toàn mới.

Chạy iOS 10

Mỗi năm, Apple cập nhật hệ điều hành di động của mình ngay trước khi iPhone mới được phát hành. Điều này sau đó trở thành thiết bị đầu tiên được xuất xưởng với phiên bản iOS mới được cài đặt. Trong năm 2015, iOS 9 được phát hành, có nghĩa là iOS 10 sẽ được ra mắt vào năm sau.

iOS 10 sẽ là nền tảng hệ điều hành chính trong iPhone 7 – Ảnh chụp màn hình
iOS 10 sẽ là nền tảng hệ điều hành chính trong iPhone 7 – Ảnh chụp màn hình

Có thể không có nút Home

Nhà phân tích Gene Muster đến từ Piper Jaffray nói rằng, Apple có thể loại bỏ nút Home hoàn toàn và kết hợp một màn hình lớn hơn. Theo đó, việc bổ sung 3D Touch có thể cung cấp cho Appel cách loại bỏ nút Home trên điện thoại và sử dụng thêm không gian để làm cho màn hình lớn hơn, hoặc làm cho thiết bị nhỏ hơn. Rào cản duy nhất đó là Touch ID được tích hợp sẵn trong nút Home, Apple cần phải di chuyển đầu đọc Touch ID để loại bỏ nút Home. Do đó cơ hội sẽ là 50%.

Có sự nâng cấp lớn trong màn hình

Nhà phân tích Munster cũng dự đoán rằng Apple sẽ trang bị màn hình sapphire cho iPhone 7 như các tin đồn trước đây. Apple đã sử dụng kính sapphire cho màn hình trong một số phiên bản Apple Watch, điều này làm cho nó ít có khả năng phá vỡ khi rơi hoặc nhấn vào.

iPhone 7 sẽ có màn hình có khả năng chịu va đập cao hơn – Ảnh: Shutterstock
iPhone 7 sẽ có màn hình có khả năng chịu va đập cao hơn – Ảnh: Shutterstock

Một số báo cáo gần đây nói rằng Apple đang tìm kiếm sử dụng công nghệ OLED trong iPhone tương lai. Sự thay đổi này dự kiến sẽ xảy ra vào năm 2018 với sự xuất hiện của iPhone 8.

Cải thiện tuổi thọ pin

Tuổi thọ pin từ lâu là mối quan tâm cho mọi smartphone trên thị trường. Theo Munster, một lĩnh vực mà mọi người có thể tin Apple sẽ tập trung đó là thời lượng pin. Nhìn vào máy Mac trong vài năm qua, Apple đã tăng gần gấp đôi tuổi thọ pin cho dòng MacBook (từ 5 giờ lên gần 10 giờ). Nó đạt được điều này bằng cách cải thiện chip xử lý và phần mềm. Dự đoán tuổi thọ pin là một trong những cải tiến tiềm năng nhất và được khách hàng chờ đón nhất.

Khả năng chống thấm nước

Một trong những giả thuyết về iPhone 7 đó là không thấm nước. iPhone 6S đã cải thiện đáng kể khả năng chống thấm nước so với các model trước đó sau khi một đoạn YouTube cho thấy điều này. Một số dự đoán cho rằng Apple có thể mang lại bước tiến xa hơn và công khai quảng cáo nó như là một chiếc điện thoại chống thấm nước.

Hiện nay đã có nhiều smartphone cao cấp chống thấm nước, và Apple đã sẵn sàng với việc này, nhất là khi Apple Watch đã có một đánh giá về chuẩn chống thấm nước IPX7.

Mỏng hơn tiền nhiệm

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến từ KGI Securities nói rằng iPhone 7 có thể là chiếc iPhone mỏng hơn bao giờ hết. Trong một nghiên cứu mới đây từ Apple Insider, ông chốt kích thước thiết bị sắp tới dày từ 6 đến 6,5 m, giảm từ 7,3 mm trên iPhone 6S Plus và 7,1 mm trên iPhone 6S.

Thiết kế mới sẽ biến iPhone 7 trở thành smartphone mỏng nhất từ trước đến nay – Ảnh: Reuters
Thiết kế mới sẽ biến iPhone 7 trở thành smartphone mỏng nhất từ trước đến nay – Ảnh: Reuters

Loại bỏ jack cắm tai nghe

Trang blog MacOtakara của Nhật Bản nói rằng Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm để đảm bảo thiết bị mỏng hơn đáng kể để người dùng sử dụng kết nối Bluetooth và Lightning cho việc thưởng thức âm thanh. Apple vốn có truyền thống loại bỏ các cổng để sử dụng những cổng nhất định, chẳng hạn cổng USB cho sạc, kết nối với màn hình thứ hai và cắm phụ kiện trong MacBook mới đây. Thay đổi mới sẽ khuyến khích người dùng sử dụng tai nghe không dây nhiều hơn.

Intel có thể sản xuất chip

Trong tháng 10, trang VentureBeat nói rằng Intel có 1.000 nhân viên sản xuất chip cho iPhone. Vào thời điểm đó, trang web công nghệ nói rằng mặc dù hợp đồng có thể chưa được ký kết, nhưng rõ ràng Intel hoàn toàn có thể tìm kiếm cách thức thực hiện dự án của mình.

Theo dõi nơi bạn nhìn

Apple đã được cấp nhiều bằng sáng chế về công nghệ theo dõi mắt, cho phép thiết bị sử dụng máy ảnh để xem những gì mà bạn đang tìm kiếm và thay đổi màn hình cho phù hợp, ví dụ không hiển thị thông báo khi bạn không nhìn vào nó.

Nhưng Apple đã được cấp nhiều bằng sáng chế mà không bao giờ thực hiện theo cách của họ, do đó thông tin này chỉ ở dạng tin đồn.

Sẽ có iPhone Mini

Có những báo cáo nói rằng Apple đang xem xét tung ra một iPhone 4 inch giá rẻ, được gọi là iPhone Mini. Nó sẽ ra mắt vào đầu năm 2016 và thay vị trí của iPhone 5C đa màu sắc, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo.

iPhone Mini sẽ thay thế vị trí iPhone 5C hướng đến phân khúc giá rẻ hơn – Ảnh: Reuters
iPhone Mini sẽ thay thế vị trí iPhone 5C hướng đến phân khúc giá rẻ hơn – Ảnh: Reuters