iPhone 7 sẽ có 3GB RAM, trang bị khả năng chống thấm nước

0
249

Theo những báo cáo mới được công ty nghiên cứu thị trường TrendForce tiết lộ. iPhone 7 sẽ có một số đặc điểm nổi trội sẽ khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Đó chính là việc nâng cấp mức dung lượng RAM lên đến 3GB, cùng khả năng chống thấm nước.

Bộ nhớ RAM 3GB rất có thể chỉ áp dụng riêng với mẫu phablet iPhone 7 Plus, còn tính năng chống nước thì cả 2 phiên bản iPhone 7 (7 và 7 Plus) đều được trang bị. Tuy những tính năng nói trên không hẳn là một điều gì đó quá mới lạ trên thị trường hiện nay. Nhưng đây đều là những nâng cấp sáng giá trên các mẫu iPhone thế hệ mới của hãng.

image-1448059666-maxresdefault
iPhone 6s cũng đã được trang bị khả năng chống nước, nhưng chưa đạt hiệu quả cao

Như bạn đã biết, từ mức RAM chỉ vỏn vẹn 1GB trên các dòng sản phẩm cũ. iPhone 6s mới đây đã được Táo Khuyết nâng cấp lên 2GB. Khả năng đa nhiệm trên iPhone 6s nay đã tốt hơn bao giờ hết, người dùng có thể mở rất nhiều ứng dụng, game mà không phải load lại. Đó là chưa kể đến việc xử lý đồ hoạ mượt mà hơn trên một số game nặng. 

Cùng diễn biến, trong một số bài thử nghiệm gần đây, iPhone 6s đã được Apple bí mật trang bị tính năng chống nước, song, khả năng chống nước của máy chưa cao. Rất có thể trên iPhone 7, tính năng này sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Gần đây, chúng ta đã được nghe khá nhiều thông tin về mẫu iPhone 4-inch dự kiến sẽ trình làng vào quý 2 năm sau (khoảng tháng 4~6). Và cũng không ngoại trừ khả năng iPhone 7 và 7 Plus sẽ đồng loạt ra quân tại thời điểm đó. TrendForce cũng dự đoán về số lượng 260 triệu chiếc iPhone sẽ được bán ra trong năm tới, cao hơn 12,5% so với 2015.