iPhone 7 sẽ có nút Home mới độc và lạ hơn xưa gấp bội phần

0
246

Những thông tin vừa được đăng tải trên Business Insider đã chỉ ra rằng, sẽ có một sự thay đổi mang tính cách mạng về nút Home trên mẫu iPhone mới. Theo đó, sẽ không còn sự tồn tại của một nút Home rời như ở các phiên bản trước. Thay vào đó, nút Home mới sẽ có dạng cảm ứng lực Focre Touch và được tích hợp luôn vào màn hình của chiếc smartphone.

image-1467173507-iphone-new-1

Công ty chuyên phân tích Cowen & Company cũng tán đồng với nhận định về một nút Home dạng Force Touch và cho rằng cơ chế cảm biến trên Force Touch thế hệ mới sẽ giúp mang đến độ nhạy tương tự như khi sử dụng phím Home cũ.

Trước đó, theo một thông tin được chia sẻ trên 9to5Mac, nút Home mới được biết đến với cơ chế hoạt động theo kiểu phản hồi xúc giác. Cơ chế này cũng tương tự như công nghệ Force Touch được trang bị trên dòng máy iPhone 6s gần đây.

image-1467173508-iphone-new-2

Theo một vài chuyên gia, sở dĩ nút có rất nhiều tin đồn liên qua đến việc gỡ bỏ nút Home vật lý trên iPhone bởi hàng loạt những sự cố dính dáng đến cơ cấu vật lý này. Phần lớn các ca bảo hành mà Apple nhận được liên quan đến nút Home. Điều này dẫn đến việc cần thiết phải cải tiến nút Home hoặc thay thế nó bằng một phương pháp mới.