iPhone 7 sẽ có tai nghe chống ồn, sạc không dây

0
240

Nguồn tin từ Fast Company khẳng định Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm và trang bị tính năng chống nước cho iPhone 7.

3dtouch013

Fast Company vừa cho đăng tải hàng loạt thông tin mới mà cũ về iPhone 7 của Apple – sản phẩm di động được đánh giá hot nhất trong năm 2016.

Trước tiên, báo cáo của công ty này khẳng định Apple sẽ khai tử jack cắm tai nghe 3,5 mm trên iPhone và dùng cổng Lightning làm cổng kết nối duy nhất. Điều này đồng nghĩa, người dùng buộc phải sử dụng đầu chuyển đổi, hoặc tai nghe không dây.

Tin đồn này đã xuất hiện vài lần trước đây. Nguyên nhân là do Apple muốn tạo ra một chiếc iPhone 7 mỏng hơn tất cả các model đời trước. Tuy nhiên, người dùng có vẻ không tán thành với ý kiến này. Mới đây, đã có 2.000 người ký vào một văn bản gửi đến Apple, yêu cầu công ty này giữ lại jack cắm tai nghe trên iPhone mới, ngay cả khi thông tin mới xuất hiện dưới dạng tin đồn.

Ngoài ra, Fast Company khẳng định hệ thống âm thanh sử dụng trên iPhone 7 sẽ áp dụng công nghệ chống ồn mới từ Wolfson Microelectronics – công ty audio của Anh. Công nghệ này sẽ được trang bị cho iPhone cùng một số tai nghe chuyên dụng, bán dưới dạng phụ kiện tách rời. Điều này đồng nghĩa tai nghe EarPod đi kèm với máy không có khả năng chống ồn.

Một thông tin khác, được đồn đoán nhiều trong thời gian qua là việc iPhone 7 sử dụng công nghệ sạc không dây. Hiện chưa rõ Apple sẽ sử dụng công nghệ của hãng nào nhưng nhiều khả năng, nó giống với cách Apple dùng để sạc cho Apple Watch.

Bên cạnh đó, iPhone 7 cũng được cho là có khả năng chống nước tuyệt đối. Trước đó, iPhone 6S và 6S Plus của Apple đã có khả năng chống nước tốt qua nhiều bài thử nghiệm. Tuy nhiên, bản thân Apple không khẳng định thiết bị của họ có tính năng này, nhằm tránh những rắc rối liên quan đến vấn đề bảo hành.

Ngoài những thông tin từ Fast Company, một số tin đồn trước đây cho hay Apple có thể sử dụng hệ thống camera kép trên iPhone 7. Trong khi đó, bản iPhone 7 Plus có thể trang bị RAM 3 GB, dung lượng lưu trữ 256 GB và pin dung lượng trên 3.000 mAh.