iPhone 7 sẽ dùng phím Home cảm ứng

0
258

Apple sẽ thay thế nút Home thông thường trên điện thoại bằng một phím dạng cảm ứng nhưng vẫn tạo cảm giác như người dùng đang bấm vào một phím cứng.

Theo blog Macotakara của Nhật, Apple sẽ loại bỏ nút Home vật lý ngay từ phiên bản iPhone 7 (hoặc có thể là iPhone 6SE), dự kiến ra mắt ngày 12/9. Một bộ nam châm điện sẽ được đặt dưới phím Home cảm ứng và sẽ rung nhẹ khi bấm vào.

udc1469689809

Trước đó, một số nguồn tin cho biết phím Home dạng 3D Touch chỉ xuất hiện trên iPhone phiên bản năm 2017. Còn cảm biến nhận diện vân tay sẽ được chuyển vào dưới màn hình, hoạt động tương tự giải pháp Sense ID được Qualcomm giới thiệu đầu năm 2016. Công nghệ của Qualcomm có khả năng hoạt động xuyên qua nhiều chất liệu như thép, sapphire, kính… nên có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trên điện thoại.

Việc bỏ nút Home giúp Apple có thể trang bị màn hình sát viền, khai thác tối đa diện tích mặt trước của iPhone, thay vì phải nhường “đất” cho cảm biến vân tay và nút Home vật lý như trước.

Trang công nghệ Nhật cũng cho biết iPhone 7 sẽ không còn giắc cắm tai nghe 3,5 mm và hai dải ăng-ten được đẩy lên sát cạnh ở mặt sau. iPhone 7 Plus sẽ có camera kép, trong đó một camera có cảm biến ảnh 12 megapixel với zoom quang học.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus được cho là sẽ trình làng ngày 12/9 và được bán ra ngay sau đó chỉ 4 ngày (16/9).