iPhone 7 tông bí truyền thư: Giá rẻ bất ngờ, có thêm màu mới

0
976
Hình ảnh mới nhất về iPhone 7 với sự xuất hiện của phiên bản màu xanh dương.

THIẾT KẾ KHÔNG ĐỔI, CÓ THÊM MÀU MỚI

Theo như thông lệ trước đây, 2 năm sẽ là chu kỳ để Táo khuyết tiến hành những thay đổi đột phá trên sản phẩm của mình. Tuy nhiên điều này có thể sẽ bị phá bỏ trong năm nay khi mà những tin tức mới nhất được phát đi đã chỉ ra rằng, sẽ không có nhiều sự đột phá trên thế hệ iPhone mới.

Không chỉ dừng lại ở mặt tin đồn, những hình ảnh bị rò rỉ về iPhone 7 cũng cho thấy thiết kế không mấy khác biệt với iPhone 6s. Sự thay đổi lớn nhất chỉ nằm ở việc loại bỏ đi 2 đường viền anten ở mặt sau cùng phần camera lồi lên hẳn do những thay đổi từ bộ phận cảm biến.

Hình ảnh mới nhất về iPhone 7 với sự xuất hiện của phiên bản màu xanh dương.
Hình ảnh mới nhất về iPhone 7 với sự xuất hiện của phiên bản màu xanh dương.

Lý do được đưa ra để giải thích cho quyết định có phần liều lĩnh này là Apple muốn dồn toàn lực của mình cho chiếc iPhone mới được sản xuất vào năm tới. Đây sẽ là sản phẩm đánh dấu 10 năm ngày những chiếc điện thoại iPhone chính thức có mặt trên thị trường. Do đó, nó không đáng chỉ là một sản phẩm nâng cấp về cấu hình so với iPhone 7 giống như theo thông lệ.

Tuy nhiên, người dùng không phải quá buồn khi mà cũng có những thông tin chỉ ra rằng, những chiếc iPhone của năm nay sẽ có thêm màu đen và màu xanh dương. Nếu điều này trở thành sự thực, iPhone 7 vẫn sẽ là một món hàng hot với các fan trung thành của Táo khuyết.

BỎ JACK TAI NGHE 3.5 MM

Đây là một thông tin không mới khi mà trước đó đã có rất nhiều những lời đồn đoán cho rằng, Apple sẽ bỏ jack 3.5 mm để giảm hơn nữa độ dày của sản phẩm. Thay vì dùng jack 3.5 mm, những chiếc tai nghe mới sẽ sử dụng cổng kết nối lightning giống như ở trên các thiết bị sạc.

Có thể thấy cổng jack 3.5mm đã biến mất
Có thể thấy cổng jack 3.5mm đã biến mất

Càng gần đến ngày ra mắt của iPhone 7, tin đồn này ngày càng có cơ sở thuyết phục khi mà những hình ảnh được hé lộ về iPhone mới không hề có sự xuất hiện của jack tai nghe 3.5 mm.

Nếu thực sự Apple bỏ jack tai nghe truyền thống trên những chiếc iPhone, điều này rõ ràng sẽ ảnh hưởng lớn đến chiến lược kinh doanh của các hãng tai nghe truyền thống.

TAI NGHE EARPODS THẾ HỆ MỚI

Tai Earpods mới với cổng lightning?
Tai Earpods mới với cổng lightning?

Đi cùng với việc bỏ jack 3.5 mm, Apple tất nhiên sẽ phải phát triển một loại EarPods mới đủ phù hợp với mẫu điện thoại của mình. Loại tai nghe này sẽ sử dụng cổng kết nối lightning thay vì đầu 3.5mm như truyền thống.

Mới đây thì hình ảnh của thiết bị này cũng đã xuất hiện qua một nguồn tin không chính thức. Kiểu dáng thiết kế của tai nghe EarPods thế hệ mới không mấy khác biệt so với các mẫu tai nghe trước đây. Vẫn bao gồm các phím bấm tăng giảm âm lượng kèm nhiều chức năng và mic. Sự khác biệt lớn nhất có chăng chỉ là cổng kết nối.

Hình ảnh vừa xuất hiện về mẫu tai nghe mới.
Hình ảnh vừa xuất hiện về mẫu tai nghe mới.

Có một điều đặc biệt là theo dự đoán của các chuyên gia, chất lượng nghe nhạc trên iPhone mới chắc chắn sẽ được cải thiện bởi chất lượng âm thanh được truyền tải qua cổng lightning sẽ tốt hơn nhiều so với cổng 3.5mm trước đó.

TĂNG DUNG LƯỢNG BỘ NHỚ

Ngay từ những ngày đầu khi có thông tin về iPhone 7, đã có nhiều ý kiến chỉ ra rằng có vẻ như Apple sẽ tiến hành tăng dung lượng bộ nhớ cho những chiếc iPhone của năm nay.

Dự đoán này có vẻ đã trở thành sự thực khi mà thông tin gần đây nhất cho thấy Apple đã quyết định gia tăng một cách đáng kể dung lượng bộ nhớ trên các sản phẩm của mình. Loại bỏ hoàn toàn các phiên bản có bộ nhớ 8GB và 16GB, giờ đây 32GB là mức dung lượng tối thiểu của những chiếc iPhone. Bên cạnh đó, Apple còn có thêm 2 phiên bản về dung lượng bộ nhớ khác là 128GB và 256GB cho những chiếc iPhone của năm 2016.

image-1472623531-iphone-moi-5

GIÁ BÁN KHÔNG ĐỔI

Theo PhoneAreana, bảng giá của bộ đôi iPhone mới đã xuất hiện tại Trung Quốc. Giá iPhone 7 sẽ có giá khởi điểm từ 5.288 nhân dân tệ (790 USD) trong khi giá của iPhone 7 Plus là từ 6.088 nhân dân tệ (910 USD). Đây đều là giá dành cho bản 32 GB. Các phiên bản kế tiếp có dung lượng lần lượt 128 và 256 GB.

 

Mức giá vừa được hé lộ của iPhone 7.
Mức giá vừa được hé lộ của iPhone 7.

Do thông tin giá rò rỉ về giá iPhone được quy đổi từ Nhân dân tệ sang USD, vì vậy giá iPhone ra mắt tại thị trường Mỹ sẽ có sự thay đổi đôi chút. Theo thông lệ, tại một số thị trường lớn, iPhone mới sẽ được bán ra ngay trong tháng 9, cách thời điểm ra mắt khoảng từ 1 đến 2 tuần.