iPhone 7 xách tay giá 37,99 triệu đồng, bao giờ ở VN có hàng chính hãng?

0
246

Vào đêm qua, giới công nghệ Việt Nam và thế giới đã một lần nữa chứng kiến màn ra mắt của những chiếc iPhone mới. Lần này, bộ đôi iPhone 7 gây được ấn tượng mạnh nhờ nhiều cải tiến quan trọng về camera, khả năng chống nước, kèm theo đó là sự xuất hiện của những màu sắc mới.

Một trong những thông tin mà người dùng quan tâm nhất lúc này là giá bán ra và ngày bán của iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Theo lời Tim Cook, 2 mẫu máy này bắt đầu được bán ra vào ngày 16/9 tới với mức giá lần lượt là 649 USD và 769 USD. Cũng giống như mọi năm, Việt Nam không nằm trong danh sách những quốc gia đầu tiên bán ra iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

image-1473310992-ip7-1

Khi được hỏi về vấn đề này, ông Ngô Quốc Bảo – Giám đốc phát triển kinh doanh và Thương mại điện tử của hệ thống cửa hàng FPT Shop chi biết: “Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức từ Apple về ngày mở bán tại thị trường việt nam. Tuy nhiên với sự tăng trưởng đột phá về iPhone tại Viêt Nam từ khi Apple bán chính hãng, tin rằng Việt Nam sẽ nằm trong danh sách sớm bán iPhone 7: có thể là vào tháng 10 tới”.

Nếu muốn mua máy sớm, cũng như mọi năm, người dùng hiện chỉ có thể sở hữu máy theo đường xách tay. Những mẫu máy đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam sẽ phải sau ngày 16/9 tới. Tất nhiên, điều này là không kể tới những chiếc iPhone 7 phiên bản thử nghiệm được bán ra tại thị trường Việt Nam cách đây vài ngày với giá bán lên tới gần 100 triệu đồng/chiếc.

Ngay sau thời điểm công bố iPhone 7, một số chuỗi cửa hàng cũng đã cho đăng tải chương trình đặt mua iPhone 7 và 7 Plus, kèm theo đó là mức giá dự kiến cho bộ đôi sản phẩm này. Theo đó, iPhone 7 phiên bản 32GB sẽ có giá rẻ nhất là 24,99 triệu đồng. Với phiên bản đắt nhất là iPhone 7 Jet Black 256GB, giá bán có thể lên tới 35,99 triệu đồng/chiếc.

image-1473310998-Screen Shot 2016-09-08 at 12.33.02 PM
Bảng giá iPhone 7 và iPhone 7 Plus được niêm yết bởi một hệ thống bán lẻ trong nước.

Có một điều dễ nhận thấy là phiên bản màu đen bóng (Jet Black) của iPhone 7 có giá cao hơn hẳn các phiên bản thường. Nếu như một chiếc iPhone 7 Plus 256GB phiên bản màu bạc, vàng hay vàng hồng có giá 32,99 triệu đồng thì giá bán của phiên bản Jet Black tương tự lên tới 37,99 triệu đồng/chiếc. Đây cũng là mức giá đắt nhất dành cho iPhone 7 Plus theo bảng giá vừa được niêm yết bởi hệ thống bán lẻ CellphoneS.

Dù phải vài ngày nữa những chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới chính thức được bán ra, có một điều chắc chắn là giá iPhone 7 và iPhone 7 Plus tại thị trường Việt Nam sẽ rất cao trong thời gian đầu mở bán. Với tình hình giao thông đang ngày càng trở nên thuận tiện và sự tham gia ngày càng nhiều hơn của các hệ thống cửa hàng xách tay, giá iPhone 7 và iPhone 7 Plus dự kiến sẽ biến động mạnh theo từng ngày, trước khi thị trường đi vào sự ổn định thực sự với màn góp mặt của những chiếc iPhone 7 chính hãng.