iPhone 8 chỉ có RAM 3GB nhưng hiệu năng hứa hẹn vẫn cực “khủng”

0
259
Có vẻ như thiết kế và màn hình sẽ là thành phần thay đổi nhiều nhất trên iPhone 8.

Apple từ trước tới nay chưa bao giờ cần phải chạy theo cuộc đua cấu hình như với Android, và với những chiếc iPhone sắp tới cũng vậy.

Nếu là một fan của Apple, hẳn các bạn đã biết rằng những chiếc iPhone luôn có hiệu năng tuyệt vời về cả lý thuyết lẫn thực tế khi so với các đối thủ Android. Để có được điều này, Apple đã dày công nghiên cứu và phát triển để nền tảng iOS được tối ưu tốt nhất, tận dụng mọi thứ từ phần cứng “cây nhà lá vườn”, để mà chẳng cần phải cấu hình “khủng” mà người dùng vẫn cảm nhận được sự mượt mà, trơn tru.

Với thế hệ iPhone 8 sắp tới cũng vậy. Apple sẽ không đi theo hướng tăng phần cứng mà lại tiếp tục tối ưu thật tốt nền tảng sẵn có để nâng tầm trải nghiệm lên cao hơn. Tất nhiên, lựa chọn vi xử lý thì vẫn cần phải làm mới, nhưng dung lượng RAM thì nhiều khả năng chỉ ở mức 3GB mà thôi.

Theo báo cáo mới nhất của TrendForce, trung bình mỗi năm dung lượng RAM sẽ tăng lên khoảng 33% cho các thiết bị di động, nhưng vì giá của những thành phần linh kiện này hiện lại đang trên đà tăng cao nên một số nhà sản xuất sẽ cân nhắc nâng cấp về số lượng cho sản phẩm, trong đó có Apple.

Có vẻ như thiết kế và màn hình sẽ là thành phần thay đổi nhiều nhất trên iPhone 8.
Có vẻ như thiết kế và màn hình sẽ là thành phần thay đổi nhiều nhất trên iPhone 8.

Họ cho rằng, với Android, các thiết bị thường cần nhiều RAM hơn thì mới có thể hoạt động tốt, đồng thời các nhà sản xuất tại Châu Á thì dễ dàng có được những hợp đồng chip RAM với giá ưu đãi nên họ sẵn sàng mang những thanh RAM dung lượng từ 4 – 6GB lên smartphone.

Với Apple thì khác, ngoài lý do về giá thành linh kiện, hãng có vẻ như chỉ muốn tăng dung lượng RAM khi thiết bị thực sự cần đến nó. Bằng chứng là nhiều năm qua, những chiếc iPhone, iPad chỉ có dung lượng RAM bằng phân nửa đối thủ từ Android mà hiệu năng thì vẫn sánh ngang hoặc vượt trội.

Theo TrendForce, Apple sẽ chỉ trang bị dung lượng RAM 3GB cho iPhone 8 và iPhone 7S Plus, còn iPhone 7S thì vẫn giữ nguyên mức 2GB và dự kiến, phải tới đời iPhone của năm 2018 thì hãng mới sẵn sàng nâng con số này lên 4GB.