iPhone 8 có thể sạc pin siêu nhanh

0
382
Ý tưởng iPhone màn hình "vô cực", sử dụng cáp có một đầu Lightning, một đầu là USB-C của Benjamin Geskin.

Smartphone sắp ra mắt của Apple được cho là sẽ hỗ trợ sạc với tốc độ cao hơn hẳn các công nghệ đang có trên thị trường. 

Trang MacRumors chia sẻ nhận định của các nhà đầu tư Barclays rằng iPhone 8 sẽ được trang bị tính năng sạc nhanh nhờ sử dụng chip USB-C Power Delivery và adapter công suất cao 10W, gấp đôi mức 5W hiện nay của iPhone. Củ sạc và chip sẽ do Cypress Semiconductor sản xuất.

Điện thoại của Apple sẽ vẫn sử dụng cổng kết nối Lightning nhưng sẽ đi kèm cáp có một đầu là chuẩn USB-C để khai thác công nghệ sạc tốc độ cao, tương tự trên iPad Pro 10,5 inch và 12,9 inch mới ra mắt.

Ý tưởng iPhone màn hình "vô cực", sử dụng cáp có một đầu Lightning, một đầu là USB-C của Benjamin Geskin.
Ý tưởng iPhone màn hình “vô cực”, sử dụng cáp có một đầu Lightning, một đầu là USB-C của Benjamin Geskin.

Trước đó, chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo cũng khẳng định sản phẩm mới sẽ hỗ trợ cả sạc nhanh và sạc không dây. iPhone 8 dự kiến tích hợp pin 2.700 mAh, cao hơn so với mức 1.960 mAh của iPhone 7, nên việc rút ngắn được thời gian sạc pin là đặc điểm rất được mong đợi trên sản phẩm mới.

Ngày 29/6 đánh dấu 10 năm những chiếc iPhone đầu tiên đến tay người tiêu dùng. Trải qua một thập kỷ, giới phân tích đang đặt dấu hỏi liệu Apple có còn đủ sáng tạo để duy trì vị trí hàng đầu trong thời gian tới. Câu trả lời sẽ đến trong tháng 9 tới khi iPhone 8 trình làng. Sản phẩm dự kiến có thiết kế đột phá với màn hình OLED tràn sát viền, hỗ trợ thực tế ảo tăng cường AR, camera chất lượng cao, sạc không dây…