iPhone 8 có tính năng nhận diện khuôn mặt

0
412
Ảnh minh họa
Nhà phân tích nổi tiếng của KGI Securities Ming-Chi Kuo tiếp tục mang đến những thông tin mới về mẫu iPhone 2017 của Apple. Theo đó, iPhone mới sẽ sở hữu hàng loạt nâng cấp về mặt kiến trúc, cùng với một hệ thống nhận diện sinh trắc học hoàn toàn mới, theo MacRumors.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Kuo – người có hàng loạt “thành tích” dự đoán chính xác về sản phẩm Apple sắp ra mắt – dự đoán Apple sẽ cải tiến công nghệ 3D Touch ID cho mẫu iPhone năm nay nhằm “tạo ra một thiết kế toàn màn hình (không viền”. Nhà phân tích này đồng thời khẳng định iPhone 8 sẽ sử dụng tấm nền OLED uốn cong.
Kuo tin rằng hệ thống Touch ID có thể sẽ bị loại bỏ, thay thế bằng công nghệ nhận diện gương mặt. Tuy nhiên, nó có thể hoạt động song song với cảm biến vân tay nếu “những khó khăn về mặt kỹ thuật chưa được khắc phục).
“Dựa vào các bằng sáng chế Apple đã đề xuất, chúng tôi tin rằng họ sẽ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt hơn là nhận diện mống mắt. Tuy nhiên, có một vài thách thức về mật kỹ thuật cho công nghệ này, từ thuật toán, thiết kế phần cứng cho đến cơ sở dữ liệu và xác minh bảo mật. Do đó, trước khi Aple có thể thay thế hoàn toàn cảm biến vân tay bằng nhận diện khuôn mặt, việc sử dụng đồng thời cả 2 công nghệ sẽ là giải pháp tốt để tăng cường tính bảo mật”, Ming-chi Kuo cho hay.
Trước đó, rất nhiều tin đồn khẳng định iPhone 2017 sẽ loại bỏ nút Home hoàn toàn để mang đến một smartphone không viền hoàn toàn.
Sản phẩm này được cho sở hữu màn hình lên đến 5,8 inch, dùng tấm nền OLED, khung bằng vật liệu thép không gỉ giống iPhone 4 hay 4s trước đây.