iPhone 8 dự kiến sẽ lùi lịch sang tháng 11 do mặt sau chưa hoàn thiện

0
398

Vì mặt sau chưa hoàn thiện, ngày ra mắt chính thức của iPhone 8 dự kiến sẽ phải dời đến tháng 11.

Các thông tin rò rỉ về iPhone 8 đã tràn ngập trên các báo mạng và trở thành chủ đề rất hot trên mạng xá hội. Những hình ảnh gần đây đã cho chúng ta thấy một thiết kế hoàn toàn mới trên chiếc iPhone 8 khi sở hữu màn hình rộng đến 5.8 inch chiếm phần lớn diện tích mặt trước. Tuy nhiên cho đến hiện tại, câu hỏi về vị trí đặt cảm biến vân tay của thiết bị này vẫn đang là một ẩn số.

tz-01502385708-image-1502385660-iphone_8_rendering

Trước đây có nguồn tin cho rằng iPhone 8 sẽ được trang bị cảm biến vân tay ở phía mặt lưng, sau đó thì lại có thông tin chỉ ra rằng Touch ID sẽ được tích hợp thẳng vào màn hình. Có vẻ như cũng chính vì vậy mà những hình ảnh rò rỉ gần đây iPhone 8 thường được đi kèm theo một ốp lưng.

Mới đây theo một số thông tin từ các nhà cung ứng của Apple cho biết, thiết kế mặt sau của chiếc iPhone 8 hiện tại vẫn chưa được hoàn thiện. Theo đó, nhà cung ứng này vẫn đang chờ đợi quyết định cuối cùng của Táo Khuyết trước khi tiến hành vận chuyển các linh kiện. Ngoài ra, tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình ở thời điểm hiện tại là một trong những công việc rất khó khăn, đơn cử như với chiếc Galaxy S8, Samsung đã phải từ bỏ và di chuyển vị trí này sang phần mặt lưng của máy.

Dự kiến iPhone 7s và 7s Plus sở hữu màn hình LCD sẽ vẫn được ra mắt vào tháng 9, tuy nhiên nhiều khả năng, ngày ra mắt của iPhone 8 sẽ bị dời về tháng 11 do Samsung đã hạn chế số lượng tấm nền này trong hợp đồng.

tz-11502385712-image-1502385661-photo-1-1493333101618

Ngoài ra gần đây có thông tin được nhiều người đồn đoán rằng có thể iPhone 8 loại bỏ cảm biến vân tay mà thay vào đó là Face ID cảm biến khuôn mặt.Theo đó, công nghệ này có thể hoạt động ngay cả khi nằm trên bàn và người dùng không nhất thiết phải đưa máy lại gần khuôn mặt. Công nghệ nhận diện khuôn mặt mới sẽ giúp cho chiếc iPhone mới sẽ có không gian hiển thị rộng hơn mà không cần phải hy sinh quá nhiều diện tích mặt trước để đặt cảm biến vân tay.