iPhone 8 Plus dính “phốt” vỏ bị tách ra khỏi thân, người dùng hoang mang

0
519
Hình ảnh iPhones 8 bị tách ra trên mạng Twitter.

Sau khi thừa nhận lỗi dính tạp âm trên iPhone 8, Apple lại tiếp tục bị dính “phốt” khi thân máy iPhone 8 Plus bị cong lên và tách ra khỏi vỏ. Hàng loạt hình ảnh về sự cố đã lan nhanh trên mạng Twitter, còn Apple vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Hình ảnh iPhones 8 bị tách ra trên mạng Twitter.
Hình ảnh iPhones 8 bị tách ra trên mạng Twitter.

Hôm qua, trên mạng xã hội Twitter hàng loạt hình ảnh về iPhone 8 Plus bị hỏng hóc khá nặng đã bị lan truyền. Cụ thể, phần thân của iPhone 8 đã bị tách ra khỏi lớp vỏ bảo vệ phía trước do pin bị phình ra. Apple cho biết đang trong quá trình điều tra chi tiết về vụ việc.

Những tin xấu này chỉ mới bắt nguồn từ các nước Châu Á nói chung. Scandal đầu tiên là những hình ảnh trong bài đăng trên Twitter của một người dùng Apple, anh cho biết phần dưới của iPhone 8 Plus gần như bị tách hoàn toàn ra khỏi bộ điều chỉnh phía trên. Phần thân giữa của điện thoại cũng bị phình ra khỏi vỏ, để lộ ra các phần cứng bên trong của thiết bị.

Một người dùng chia sẻ ảnh iPhone 8 Plus bị lỗi...
Một người dùng chia sẻ ảnh iPhone 8 Plus bị lỗi…
..và pin bị phình ngay khi sạc.
..và pin bị phình ngay khi sạc.

Cáo buộc thứ 2 đến từ Trung Quốc, người dùng sở hữu iPhone 8 Plus khác đã gặp vấn đề tương tự trong khi sạc. Một phát ngôn viên của Apple cho biết công ty đang trong quá trình kiểm tra vụ việc này. Cho đến nay, các sự cố vẫn đang ở diện nhỏ và có thể lan rộng hơn.

Lỗi “pin bị phình ra” không liên quan tới vấn đề an toàn giống như điện thoại bị nổ do pin trên Note 7 của Samsung hồi năm ngoái nhưng nhà sản xuất khuyên không nên tiếp tục sử dụng khi xảy ra sự cố này. Pin Lithium-ion của iPhone “sưng” lên có thể là do sự gia tăng bất thường cũng như các phản ứng hóa học của một vài chất khí diễn ra bên trong thiết bị.

iPhone 8 đã được bán ra vào tháng trước, tuy có một ít sự cố xảy ra nhưng số lượng sản phẩm dự kiến sẽ bán được là hàng triệu bản. Ra mắt các sản phẩm iPhone lần này, Apple đã chọn một số nhà sản xuất đã từng sản xuất pin cho Samsung và LG.

Đặc biệt, công nghệ sản xuất pin của iPhone 8 và 8 Plus dã được thay đổi một chút để cho phép được sạc nhanh và không dây. Dung lượng pin được so sánh là nhỏ hơn so với những sản phẩm trước đây trong khi dòng điện thoại mới này lại đòi hỏi độ bền, tuổi thọ pin tương tự. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc pin bị quá tải gây nên độ phình trên thân điện thoại iPhone 8 Plus vừa qua.