iPhone 8 sẽ có cảm biến mống mắt?

0
227

Mặc dù vẫn còn cách ngày ra mắt đến 7 tháng, nhưng iPhone 8 vẫn luôn là chủ đề “nóng” trong giới công nghệ suốt thời gian qua.

rpa1487038570

Cụ thể, trang tin The Next Web dẫn nguồn từ DigiTimes cho biết iPhone 8 có khả năng sẽ được Apple tích hợp cảm biến quét mống mắt, phương thức bảo mật mới dự kiến sẽ phổ biến trên smartphone trong tương lai, sau cảm biến vân tay.

DigiTimes khẳng định ngoài sạc không dây và màn hình OLED thì iPhone 8 sẽ có cảm biến mống mắt. Nếu được trang bị trên iPhone 8, cảm biến này sẽ được sử dụng để mở khóa máy cũng như thực hiện một số nhiệm vụ bảo mật khác (khóa ứng dụng hay xác thực danh tính) một cách thuận tiện và nhanh chóng ngoài cảm biến vân tay.

Mặc dù những thông tin trước đó cho rằng Táo khuyết không có ý định tích hợp cảm biến mống mắt cho iPhone trong năm nay, nhưng các tin đồn mới nhất lại đi ngược với những dự đoán trước đó, và báo cáo này càng củng cố thêm khả năng trên. Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI từng dự đoán rằng hãng sẽ trang bị cảm biến nhận dạng khuôn mặt thay vì quét mống mắt.

Cứ cho rằng iPhone 2017 sẽ có 3 phiên bản khác nhau, nhưng chưa chắc cảm biến mống mắt đều xuất hiện trên cả 3 phiên bản.

Ngoài ra, mẫu Galaxy S8 sắp ra mắt của Samsung cũng sẽ có cảm biến mống mắt. Trước Apple, cũng có một số mẫu smartphone tích hợp phương thức bảo mật tiên tiến này, nổi bật như Galaxy Note 7 của Samsung hay Lumia 950 XL của Microsoft.