IPhone 8 sẽ cực kỳ bá đạo với hệ thống nhận diện khuôn mặt tiên tiến, có thể phân biệt được cả người sinh đôi

0
260
Hệ thống nhận diện khuôn mặt trên iPhone.

Mới đây thì Samsung Galaxy S8 đã gây thất vọng cho cộng đồng smartphone khi hệ thống nhận diện khuôn mặt của siêu phẩm này dễ dàng bị đánh lừa chỉ với… một bức hình. Nhưng giờ đây các bạn sẽ thấy an tâm hơn với iPhone 8 vì nó sẽ sử dụng camera trước và một cảm biến 3D để để nhận diện khuôn mặt theo các góc khác nhau, giảm thiểu khả năng bị đánh lừa so với đối thủ chính đến từ Samsung. Cũng cần lưu ý là trên S8 thì Samsung vẫn trang bị cảm biến mống mắt an toàn hơn trong khi iPhone 8 có lẽ sẽ không hỗ trợ tính năng này.

Hệ thống nhận diện khuôn mặt trên iPhone.
Hệ thống nhận diện khuôn mặt trên iPhone.

Theo thông tin chính thức từ Nikkei, công nghệ nhận diện khuôn mặt trên iPhone 8 tiên tiến tới mức, có thể nhận biết sự khác nhau đến từng centimet, thậm chí là anh em sinh đôi. Một lần nữa, cho thấy khả năng bảo mật khủng khiếp của ông lớn Apple.

Apple vẫn luôn đặt sự quan tâm hàng đầu trong vấn đề bảo mật.
Apple vẫn luôn đặt sự quan tâm hàng đầu trong vấn đề bảo mật.

Hệ thống cảm biến mà Apple sử dụng được họ mua lại từ RealFace, công ty khởi nghiệp Israel Apple thâu tóm hồi đầu năm nay. Hệ thống của RealFace đủ chính xác để có thể phân biệt được 2 người sinh đôi. Nó sẽ sử dụng hình ảnh 2D từ camera phía trước đồng thời cảm biến 3D sẽ gửi các tín hiệu hồng ngoại đến chủ thể, sau đó thu nhận lại các tín hiệu này để dựng bản đồ khuôn mặt chúng ta. Có thể các thế hệ iPhone của năm sau thì Apple cũng sẽ chỉ dùng 1 camera chính và cảm biến 3D này để ghi nhận lại các thông tin thay vì 2 camera như hiện tại.

Các thông tin khác cũng do trang Nikkei đăng tải thật ra cũng không có gì mới. Vẫn sẽ có 3 mẫu iPhone, trong đó iPhone 8 sẽ không có nút Home vật lý, với màn hình OLED viền cong 5.2 inch cùng giá hơn 1000 USD.

Hai mẫu iPhone còn lại là có màn hình lần lượt là 4.7 inch và 5.5 inch sẽ có nút Home vật lý, dùng màn hình IPS LCD. Cả 3 thiết bị đều hỗ trợ sạc không dây. Một số nhà phân tích dự đoán Apple sẽ bán được khoảng 100 triệu chiếc iPhone trong năm nay, trong đó khoảng 55 triệu chiếc là iPhone 8 OLED.