iPhone 8 sẽ được sản xuất sớm từ tháng 6

0
238
Một concept của iPhone 8.

2017 đánh dấu 10 năm iPhone có mặt trên thị trường và Apple có thể đẩy thời gian sản xuất điện thoại lên sớm hơn so với các thế hệ trước.

Năm 2016, dây chuyền sản xuất iPhone 7 đã bắt đầu hoạt động từ đầu tháng 7 và thiết bị được bán ra cuối tháng 9. Còn năm nay, công ty nghiên cứu BlueFin Research Partners tin Apple sẽ đưa iPhone 8 vào sản xuất ngay từ tháng 6 để có thể chuẩn bị tốt nhất cho lễ ra mắt.

Lắp ráp điện thoại sớm sẽ giúp Apple có thêm nhiều thời gian để kiểm tra, đánh giá và xử lý những sự cố phát sinh trong quá trình sản xuất. Hãng công nghệ Mỹ có lẽ muốn giảm những rắc rối xảy ra đối với mẫu smartphone đặc biệt của họ.

Tuy lộ trình sản xuất thay đổi, thời điểm công bố iPhone 8 sẽ vẫn diễn ra như thường lệ vào đầu tháng 9.

Một concept của iPhone 8.
Một concept của iPhone 8.

Các nguồn tin trước đó cho biết Apple đã bỏ qua iPhone 7s để chọn tên iPhone 8 cho model kỷ niệm 10 năm. iPhone 8 gồm ba bản, ngoài hai màn hình LCD thông thường là 4,7 inch và 5,5 inch thì Apple còn bổ sung một mẫu smartphone sử dụng màn hình OLED 5,8 inch.

Việc Apple chuyển sang OLED được đánh giá cao vì công nghệ này có thể hoạt động không cần đèn nền, tức mỏng nhẹ hơn các tấm nền IPS LCD mà iPhone đang sử dụng, cũng như tiết kiệm pin hơn, có độ tương phản cao hơn.

iPhone 8 cũng được kỳ vọng thay đổi hoàn toàn về thiết kế với vỏ gốm, khung thép cùng nhiều tính năng hấp dẫn như sạc không dây, chống nước…