iPhone 8 sẽ giúp định hình lại tương lai của smartphone

0
246
iPhone 8 có thể sẽ mang đến thiết kế màn hình cong ấn tượng. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Apple sẽ không phải là công ty đầu tiên giới thiệu một smartphone thiết kế màn hình cong, nhưng iPhone 8 được xem là sản phẩm tạo ra động lực cho các thiết bị di động màn hình cong tăng trưởng.

iPhone 8 có thể sẽ mang đến thiết kế màn hình cong ấn tượng. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
iPhone 8 có thể sẽ mang đến thiết kế màn hình cong ấn tượng. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Theo BGR, Samsung sẽ phát hành Galaxy S8 với màn hình cong vào năm tới, trong khi iPhone 8 được cho là chiếc iPhone đầu tiên trang bị màn hình cong. Các nhà phân tích tại IHS nói rằng sự xuất hiện của Apple sẽ khiến nhu cầu dành cho các tấm màn hình AMOLED cong tăng trưởng đột ngột.

Các công ty bao gồm Vivo và Xiaomi đã ra mắt smartphone với màn hình cong vào năm 2016, và nhiều nhà sản xuất khác cũng đang có kế hoạch phát triển smartphone cong hoặc gập lại trong tương lai không xa. Apple được xem như là một chất xúc tác lớn cho các công ty sau khi iPhone 8 được phát hành.

“Trong năm 2016, nhiều nhà sản xuất smartphone đã yêu cầu các đối tác cung cấp cho họ màn hình AMOLED cong dành cho thiết kế smartphone mới của họ, nhưng do năng lực sản xuất hạn chế nên chỉ một vài công ty được đáp ứng với số lượng giới hạn”, nhà phân tích Jerry Kang tại hãng nghiên cứu thị trường IHS cho biết.

Kang nói thêm: “Với những yếu tố thiết kế mới nhằm lôi kéo người tiêu dùng vào năm tới, các nhà sản xuất smartphone sẽ tìm cách đối đầu nhau để tìm kiếm chỗ đứng trong thị trường smartphone màn hình cong”.

Samsung sẽ không phải là công ty duy nhất có smartphone màn hình cong vào năm sau. ẢNH: AFP
Samsung sẽ không phải là công ty duy nhất có smartphone màn hình cong vào năm sau. ẢNH: AFP

Báo cáo gần đây cho biết Galaxy S8 sẽ không có phiên bản màn hình phẳng trong năm tới. Hơn nữa, Samsung cũng đang nghiên cứu phát triển dòng smartphone mới với màn hình có thể gập lại. Các thiết bị này có thể biến hình từ smartphone sang tablet nhờ vào thiết kế màn hình uốn dẻo.

“Các nhà sản xuất thiết bị tiêu dùng cuối cùng sẽ di chuyển từ thiết kế thông thường với màn hình phẳng và vuông sang màn hình cong, có thể gập lại hoặc thậm chí cuộn lại. Các smartphone mới sẽ có tính sáng tạo hơn trong tương lai”, Kang cho biết thêm.

iPhone 8 là câu trả lời cho lý do tại sao màn hình uốn cong là yếu tố quan trọng bậc nhất cho tương lai của smartphone, đủ để thuyết phục các nhà sản xuất thiết bị cầm tay khác hướng đến.