iPhone 8 sẽ là chiếc điện thoại pin trâu nhất của Apple

0
272
Thiết kế pin khác biệt của iPhone 2017 màn hình OLED

Nhiều nguồn tin cho rằng iPhone 8 sẽ có màn hình lớn hơn và dung lượng pin cũng nhờ đó được mở rộng. Tuy nhiên, nhà phân tích của KGI Ming-Chi Kuo, một người có uy tín về các thông tin rò rỉ của Apple lại khẳng định iPhone 8 có kích thước tương tự như iPhone 7. Điều này đồng nghĩa với việc không gian dành cho pin sẽ rất hạn hẹp. Trong khi đó, công nghệ pin Lithium-ion vốn được sử dụng trên iPhone vẫn chưa có đột phá so với trước đây.

Dẫu vậy, một báo cáo mới được đăng tải trên BGR cho biết iPhone 8 sẽ có thời lượng sử dụng pin ít nhất là ngang ngửa với iPhone 7 Plus, thậm chí là có thể tốt hơn. Apple sẽ sử dụng một công nghệ pin mới cũng như không gian dành cho pin sẽ được mở rộng do bo mạch chủ được thiết kế lại.

Thiết kế pin khác biệt của iPhone 2017 màn hình OLED
Thiết kế pin khác biệt của iPhone 2017 màn hình OLED

Đây không hẳn là một thông tin quá bất ngờ khi vài tháng trước, thông tin về việc Apple mở rộng các layer pin lên gấp đôi, tăng mật độ các ion nhằm giải quyết vấn đề về thời lượng sử dụng. Theo bản báo cáo gần nhất, Apple sẽ sử dụng pin dạng chữ L với tổng cộng 20 lớp dành cho iPhone bản sử dụng màn hình OLED (ở đây là iPhone 8) còn iPhone 7S với màn hình LCD vẫn sẽ sử dụng pin dạng thẳng.

Màn hình OLED cũng có một ưu điểm ấn tượng là tiết kiện pin hơn nhiều so với màn LCD truyền thống. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng được iPhone 8 sẽ là chiếc smartphone có thời lượng pin ấn tượng nhất từ trước tới nay của Apple.