iPhone có thể sẽ sao chép bút cảm ứng của Samsung Galaxy Note

0
587
Chắc chắn Apple Pencil trên iPhone sẽ không miễn phí như S Pen.

Từ trước tới nay, Samsung luôn được cho là đi sau Apple ở mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, rất có thể điều này sẽ bị đảo ngược trong thời gian sắp tới.

Có thể nói với việc tạo ra bút cảm ứng gắn liền với smartphone, Samsung chính là hãng tiên phong đầu tiên. Ngay sau khi Galaxy Note xuất hiện trên thị trường, nhiều hãng sản xuất khác cũng đã tìm cách tích hợp bút cảm ứng với điện thoại nhưng chưa có đối thủ nào có thể cạnh tranh với bút S Pen của Samsung.

image-1503759371-710x528_14513580_8276820_1470732486

Apple sẽ trang bị bút cảm ứng lên iPhone.

Theo trang BRG, điều này có lẽ sẽ dần thay đổi vì Apple đang dần hoàn thiện Apple Pencil và sẽ sớm đưa phụ kiện này đi kèm với iPad Pro. Và trong tương lai, nhiều khả năng sẽ được tích hợp cùng với iPhone.

Chắc chắn Apple Pencil trên iPhone sẽ không miễn phí như S Pen.
Chắc chắn Apple Pencil trên iPhone sẽ không miễn phí như S Pen.

Cách đây một năm, Tim Cook cũng đã từng gợi ý về việc iPhone sẽ sớm nhận được sự hỗ trợ của bút cảm ứng.

Mới đây, Apple đã đăng ký một bằng chế mới với số đăng ký 2017024299 với tựa đề “Giảm thiểu tiếng ồn cho thiết bị chạm cảm ứng”. Theo bằng sáng chế này, Apple đã có phương pháp riêng trong việc làm giảm tiếng ồn từ các thành phần điện tử khi sử dụng bút cảm ứng và cho phép phát hiện một cách chính xác vị trí của bút trên màn hình.

Tất nhiên, Apple sẽ không tạo ra một bút S Pen mới để cạnh tranh với Samsung, mà hãng chỉ đơn giản muốn bổ sung hệ sinh thái của mình cho iPhone. Rất có thể trong thời gian tới, bút cảm ứng sẽ được tích hợp trên iPhone nhưng chắc chắn rằng, nó cũng không hề miễn phí như bút cảm ứng S Pen của Samsung.