iPhone CPO – thêm một lựa chọn đáng tin cậy cho người Việt

0
244

Trước đây người dùng chỉ thường nghe đến iPhone Refurbished với mức giá rẻ, chưa active và may mắn hơn, có thể sở hữu mặt hàng này dưới dạng nguyên seal. Đến thời điểm hiện tại, một mặt hàng mới bắt đầu xuất hiện đó là iPhone CPO với số lượng hạn chế nhưng chất lượng và giá bán được đánh giá là tốt nhất trên thị trường hiện nay. Vậy iPhone CPO là gì?

image-1468432242-DSCF9901

Trên thực tế, CPO hay “Certified Pre-Owned” là một khái niệm không hề mới bởi mặt hàng dạng này xuất hiện nhiều ở mảng máy tính hay cụ thể hơn là Macbook. iPhone cũng có nhưng ở thị trường Việt Nam rất ít, thường các thương gia lựa chọn hàng refubished với giá nhập rẻ hơn.

Về cơ bản, hàng CPO cũng tương tự như refurbished, đều là những sản phẩm gặp phải những vấn đề phát sinh khi xuất xưởng và vì một lý do nào đó bị khách hàng trả lại (lỗi phần cứng, ngoại hình trầy xước, thiếu ốc, màn hình bị bênh…) và được Apple thu hồi, tiến hành kiểm tra, khắc phục, tân trang. Khi được đóng gói lại, sản phẩm sẽ trở nên hoàn hảo sau một quy trình nghiêm ngặt của chính Apple và tiếp tục được bán ra trên thị trường.

Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất giữa hàng tân trang và CPO đó là thời gian bảo hành. Hàng refurbished khi được đưa về thị trường Việt Nam thường mất một khoảng thời gian bảo hành hoặc trôi bảo hành, đây là do chính sách của Apple, còn đối với CPO, sản phẩm được bảo hành như mới, chỉ tiếc rằng không có giá trị khi ở Việt Nam. Người dùng chỉ hưởng lợi về giá bán, mức độ tin cậy và máy nguyên seal.

image-1468432243-DSCF9905
Hàng CPO không khác gì máy mới, nguyên seal

image-1468432243-DSCF9906

Anh Tuấn Anh, đại diện truyền thông của một cửa hàng cho hay: “Về cơ bản, Apple coi CPO là một dạng refurbished, quy trình tái chế như nhau. Tuy nhiên, iPhone refurbished có thể trôi mất bảo hành còn CPO thì không, đầy đủ như một sản phẩm mới. Cách phân biệt cũng rất đơn giản, hàng refurbished hay CPO đều được in rõ trên vỏ hộp.”

“Hiện tại, số lượng hàng CPO rất ít và thường chỉ tập trung ở một số dòng iPhone nhất định. Ví dụ đợt này là iPhone 6 Plus với mã XA từ thị trường Úc, nên nhiều khả năng sẽ không có số lượng lớn.” Anh Tuấn Anh chia sẻ thêm

Giá bán của iPhone CPO cũng khá hấp dẫn khi rẻ hơn hàng mới khoảng 2- 2,5 triệu đồng và đắt hơn iPhone đã qua sử dụng khoảng 1,5 triệu đồng. Nếu xét về mức độ tin cậy, rõ ràng hàng CPO cao hơn rất nhiều so với iPhone cũ vì hình thức mới, thông qua quy trình tân trang nghiêm ngặt của Apple và không một vết trầy xước. Đối với hàng cũ, kể cả hàng 99% cũng không thoát khỏi những vết trầy trên màn hình hay cạnh viền.

image-1468432243-DSCF9907
Phụ kiện tiêu chuẩn đi kèm

Ngoài ra, tất cả phụ kiện đi kèm đều là hàng tiêu chuẩn, nguyên seal từ Apple, không phải hàng trôi nổi với rủi ro cao như khi người dùng mua iPhone đã qua sử dụng. Nếu được nhập về với số lượng lớn, có lẽ iPhone CPO sẽ trở nên rất “hot” trong thời gian tới.