iPhone, Galaxy Note 5 thống trị thị trường di động cao cấp

0
253
Galaxy Note 5 là chiếc máy Android cao cấp có sức bán tốt nhất hiện nay. Ảnh: Thành Duy.

Có khá nhiều mẫu di động cao cấp đang có mặt trên thị trường nhưng sức bán vẫn chủ yếu tập trung vào 2 ông lớn Apple và Samsung.

iPhone 6S, Galaxy Note 5 bán chạy, cửa hàng xoa tay hài lòng

iPhone 6S và 6S Plus về nước, thị trường di động cao cấp trong nước sôi động hơn hẳn. Hiện tại, đây là dòng sản phẩm cao cấp bán tốt nhất trên thị trường, vượt trội so với toàn bộ các model còn lại. Theo sau sản phẩm này là iPhone 6 và Galaxy Note 5.

Theo các đơn vị bán lẻ, iPhone 6 mặc dù bước sang tuổi thứ 2 vẫn có sức bán tốt trong khi Samsung Galaxy Note 5 hiện được con là chiếc điện thoại Android tốt nhất thị trường. Ngoài ra, các chiến lược truyền thông mạnh mẽ của Samsung cũng góp công lớn vào việc tăng sức bán cho sản phẩm.

Galaxy Note 5 là chiếc máy Android cao cấp có sức bán tốt nhất hiện nay. Ảnh: Thành Duy.
Galaxy Note 5 là chiếc máy Android cao cấp có sức bán tốt nhất hiện nay. Ảnh: Thành Duy.

“Thực tế, thị trường di động cao cấp sôi động ngay trước thời điểm iPhone 6S về nước do Note 5 xuất hiện sớm. Ở thời điểm đó, cả Note 5, iPhone 6 và Samsung Galaxy S6, S6 Edge đều có sức bán ấn tượng”, đại diện một hệ thống bán lẻ cho hay.

Hiện tại, Galaxy S6 đã bán chậm, nhưng vẫn tốt hơn nhiều so với các model như LG G4 hay One M9 của HTC. Một vài sản phẩm xách tay thuộc nhóm cao cấp như OnePlus 2 hay Xiaomi Mi Note Pro cũng chỉ bán “túc tắc”. Riêng chiếc Galaxy S6 Edge – sau giai đoạn đầu thu hút sự chú ý lớn – đã không còn quá hot. Bản nâng cấp của nó là Galaxy S6 Edge Plus cũng ở tình trạng tương tự.

Với sản phẩm iPhone 6S – model hot nhất trên thị trường, sản phẩm này hiện trên đà giảm giá nhẹ. Trong ít ngày gần đây, giá máy đã giảm xuống dưới 17 triệu đồng (khoảng 16,8 triệu đồng) cho bản màu vàng. Đáng chú ý, bản màu vàng hiện có giá rẻ nhất trên thị trường. Các màu còn lại có giá xấp xỉ 17 triệu đồng. Riêng màu vàng hồng cũng không còn hiện tượng chênh giá.

iPhone 6S và 6S Plus hiện có giá từ 16,8 và 20 triệu đồng tại Việt Nam. Ảnh: Thành Duy.
iPhone 6S và 6S Plus hiện có giá từ 16,8 và 20 triệu đồng tại Việt Nam. Ảnh: Thành Duy.

Đây là điều không nhiều người ngờ đến. Trước đó, các chủ hàng nhận định bản màu vàng và vàng hồng sẽ hot nhất và nhập về với số lượng lớn, từ đó dẫn đến hiện tượng khan hàng các bản màu xám và bạc kéo dài cả tuần. Hiện tại, tình trạng này đã được khắc phục nhưng bản màu vàng vẫn tồn hàng khá nhiều, khiến cửa hàng buộc phải giảm giá.

Năm nay, giá iPhone 6S và 6S Plus giảm khá nhanh do nguồn hàng dồi dào. Việc Apple mở bán iPhone 6S tại Trung Quốc trong đợt đầu tiên khiến thị trường này không quá thèm khát iPhone. Từ đó, các đầu nậu tại Hong Kong có sẵn hàng hơn để đưa máy về Việt Nam.

Thị trường còn tăng trưởng

Theo dự đoán của các đơn vị bán lẻ, thị trường di động cao cấp sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong giai đoạn cuối năm nay. Đó là thời điểm iPhone 6S, 6S Plus chính hãng bán ra, máy xách tay giảm giá. Đó cũng là lúc những sản phẩm chất lượng như Sony Xperia Z5, Z5 Premium, LG V10, Microsoft Lumia 950, 950 XL hay BlackBerry Priv lên kệ. Nói chất lượng bởi đây đều là những sản phẩm mới mẻ (như Priv hay LG V10) hoặc những bản nâng cấp sáng giá (như Xpria Z5, Lumia 950), khác hẳn với năm ngoái. Model này sẽ lên kệ vào cuối tháng 10 với giá 16,99 triệu đồng.

Xperia Z5 là smartphone cao cấp đáng chú ý sắp bán ra trong nước. Ảnh: Thành Duy.
Xperia Z5 là smartphone cao cấp đáng chú ý sắp bán ra trong nước. Ảnh: Thành Duy.

Sau năm 2014 và nửa đầu 2015 ảm đạm, đây là thời điểm nhóm di động cao cấp sôi động trở lại. “Trừ iPhone, các mẫu di động của năm 2014 và đầu 2015 ít sáng tạo, không thu hút người dùng. Giờ là lúc thị trường chứng kiến sức bật, sau thời gian dài bị đè nén nhờ những smartphone mới mẻ, nhiều điểm nhấn hơn”, một đơn vị bán lẻ lớn chia sẻ.