iPhone sẽ có khả năng tự sấy khô khi bị rơi vào nước

0
396
iPhone 6S tỏ ra mạnh mẽ, ngay cả khi thông số về cấu hình của máy không quá ấn tượng. Ảnh: Cnet.

Mặc dù chưa bao giờ công khai tuyên bố iPhone có khả năng chống nước, thực tế khả năng chịu nước của iPhone vẫn được Apple âm thầm cải thiện qua mỗi đời máy và trong tương lai đặc điểm này sẽ được nâng lên một tầm cao mới nếu công nghệ cực điện có thể “tống” nước ra khỏi thiết bị mà Apple đăng ký bản quyền mới đây được hiện thực hóa.

Hình ảnh cắt từ hồ sơ đăng ký bản quyền sáng chế tính năng tự làm khô thiết bị nhờ cảm biến của Apple.
Hình ảnh cắt từ hồ sơ đăng ký bản quyền sáng chế tính năng tự làm khô thiết bị nhờ cảm biến của Apple.

Theo những gì hồ sơ bản quyền mô tả, iPhone trong tương lai sẽ được trang bị nhiều cảm biến với khả năng xác định chất lỏng đang nằm bên trong thiết bị. Chất lỏng này có thể đến từ tình huống iPhone bị rơi trực tiếp xuống nước hoặc tích tụ do bị đặt trong môi trường ẩm thấp quá lâu. Sau khi xác định được chất lỏng, các cực điện sẽ được kích hoạt để đẩy nước ra khỏi điện thoại. Apple mô tả công nghệ điện cực có thể chuyển đổi từ âm, trung tính hoặc dương tùy vào mục đích hút hay đẩy chất lỏng ra khỏi một điểm “thoát nước”.

Hiện chưa rõ thời điểm có thể áp dụng sáng chế nêu trên vào sản phẩm đại trà. Thực tế, hồ sơ bản quyền này đã được Apple đệ trình đăng ký từ hồi tháng 5 năm ngoái.