iPhone SE sắp về Việt Nam, giá iPhone 5S và iPhone 6 bắt đầu chạm đáy

0
418

Theo như thông tin được phát đi từ các nhà phân phối chính hãng điện thoại Apple tại thị trường Việt Nam, những chiếc iPhone SE chính hãng đầu tiên sẽ cập bến kể từ ngày 12/5 tới. Mức giá chính hãng của iPhone SE phiên bản 16GB và 64GB lần lượt là 11,59 triệu đồng và 14,49 triệu đồng. Máy về đầy đủ các màu sắc bao gồm bạc, xám, vàng và vàng hồng.

Thông tin về màn đổ bộ của iPhone SE cũng gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đối với giá bán của các dòng máy iPhone tại thị trường trong nước. Đối tượng đầu tiên bắt buộc phải có sự điều chỉnh về giá bán chính là những chiếc iPhone 5Schính hãng.

Theo nguồn tin từ FPT, giá iPhone 5S chính hãng tại đây đã được điều chỉnh giảm từ 7,5 triệu đồng xuống chỉ còn 6,9 triệu đồng. Mức giá này được áp dụng dành cho phiên bản có bộ nhớ 16GB của máy.

image-1462525500-ip2

Cũng giống như ở các sản phẩm chính hãng, giá iPhone 5S xách tay cũng bắt đầu có sự biến động nhẹ. Tham khảo tại một số hệ thống cửa hàng có uy tín như Di động thông minh, MSMobile, giá bán ra của những chiếc iPhone 5S cũ giờ đây rao động ở mức 3,8 – 4,2 triệu đồng đối với phiên bản rẻ nhất là 16GB.

Đối với phiên bản có dung lượng bộ nhớ cao hơn là 32GB, giá bán của máy có thường cộng thêm khoảng 400.000 – 500.000 đồng. Mức giá này đã giảm khoảng vài trăm ngàn đồng so với thời gian trước đó. Tuy biên độ giao động về giá không thực sự lớn nhưng điều này cũng ảnh hưởng phần nào đến tâm lý mua của người tiêu dùng.

image-1462525500-ip-3

Nếu có túi tiền không thực sự rủng rỉnh nhưng vẫn muốn sở hữu một chiếc iPhone, người dùng có thể tìm đến những chiếc iPhone 5S hoặc iPhone 5C lock. Dù là phiên bản khoá mạng với một vài hạn chế, thế nhưng việc chọn những chiếc iPhone lockcũng giúp bạn tiết kiệm được một số tiền không nhỏ. Giá iPhone 5S lock giờ đây dao động quanh khoảng 3 triệu đồng.

Bên cạnh iPhone 5S, iPhone 6 cũng đang dần trở thành tâm điểm của các đợt giảm giá. Tuy nhiên việc giảm giá mới chỉ xuất hiện ở nhóm hàng cũ xách tay thay vì bao gồm cả chính hãng như iPhone 5S.

Nếu như ở giữa tháng 4, giá của một chiếc iPhone 6 bản 16GB rơi vào khoảng gần 9 triệu đồng thì hiện tại, giá của chúng chỉ còn dao động ở mức nhỉnh hơn 8 triệu đồng một chút. Đây có lẽ cũng là một sự lựa chọn hợp lý của nhiều người thay vì bỏ tiền ra mua những chiếc iPhone 6 chính hãng với giá bán đắt gấp rưỡi, lên đến 13,5 triệu đồng.

Nhìn chung, với những biến động nhẹ về giá bán như ở thời điểm hiện tại, khoảng thời gian này là khá hợp lý để người dùng có thể chọn mua những chiếc iPhone 5S hay iPhone 6. Những chiếc iPhone đã qua thời đỉnh cao như iPhone 5S và iPhone 6 vẫn là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý dù ở bất kỳ thời điểm nào, nhất là khi điều bạn cần là một chiếc điện thoại chạy ổn định, hiệu năng cao và có thiết kế bắt mắt.