iPhone SE vượt qua iPhone 6S về hiệu năng

0
502
Benchmark ghi nhận điểm hiệu năng "chót vót" của em út iPhone SE

Apple cuối cùng cũng đã ra mắt iphone SE, một phiên bản iPhone giá rẻ, thiết kế nhỏ gọn, nhưng cấu hình lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và bất ngờ hơn thế là, iPhone SE sỡ hữu hiệu năng vượt mặt ngay cả đàn anh iPhone 6S.

Về phần thiết kế nhỏ gọn cũng mang lại nhiều thuận lợi và tiện ích cho ngừoi tiêu dùng, iPhone SE được xem là “phiên bản thu nhỏ” của iPhone 6S khi sở hữu bộ vi xử lý 64-bit Apple A9, RAM 2GB. Nhưng khi sử dụng phần mềm Benchmark đểđánh giá, kết quả cho thấy iPhone giá rẻ đánh bại cả iPhone 6S trở thành chiếcsmartphone mạnh mẽ và nhanh nhất của nhà Táo cho tới thời điểm hiện tại.

Benchmark ghi nhận điểm hiệu năng "chót vót" của em út iPhone SE
Benchmark ghi nhận điểm hiệu năng “chót vót” của em út iPhone SE
Trong khi anh lớn của nhà iPhone 6 và 6S thua xa. Ảnh: Internet
Trong khi anh lớn của nhà iPhone 6 và 6S thua xa. Ảnh: Internet

Cụ thể là, theo phần mềm Benchmark ghi nhận được thì iPhone SE có tốc độ xử lý đơn nhân là 2.538 điểm và đa nhân lên đến 4.421 điểm. Trong khi đó iPhone 6s chỉ đạt 2.292 điểm với đơn nhân và 4.293 điểm dành cho đa nhân. Sự chênh lệch này tuy không quá cao, chỉ hơn 200 điểm nhưng cho thấy sức mạnh của iPhone SE. Nhiều ý kiến cho rằng lợi thế đến từ màn hình 4 inch của iPhone SE cùng độ phân giải thấp hơn, cho khả năng tối ưu hóa hiệu năng sử dụng sẽ tốt hơn nhiều so với màn hình 4.7 inch.

Thật sự iPhone SE đang khiến nhiều người bất ngờ!