IPhone X sẽ giảm số lượng bán ra so với dự tính cuối 2017

0
674

KGI Securities đã dự đoán rằng Foxconn chỉ có thể xuất xưởng khoảng 25 đến 30 triệu chiếc iPhone X trong Q4 năm 2017. Trước kia, “người phán xử Ming-chi Kuo đã cho biết con số này ở mức 30 đến 35 triệu máy vào dịp cuối năm nay.

Nhìn vào mặt tích cực, doanh số iPhone X bán ra được kỳ vọng sẽ tăng trưởng 50% vào Q1 năm 2018 nhờ vào việc “sản lượng” máy đã được cải thiện, ông đồng này “Gia Cát Dự”. Có vẻ như hai đối tác chịu trách nhiệm làm mô-đun cảm biến 3D cho iPhone X là LG Innotek và Sharp sẽ đẩy mạnh dây chuyền sản xuất vào tháng 11 và tháng 12, điều này đồng nghĩa với việc nguồn cung iPhone X sẽ dồi dào hơn trong năm sau.

Ông Kuo cũng tiết lộ rằng Sharp đã nhận được sự trợ giúp về mặt kỹ thuật do General Interface Solution (GIS) – một công ty vốn nổi tiếng về các giải pháp cho những khó khăn liên quan đến màn hình cảm ứng. Và chính nó là nhân tốt giúp gia tăng số lượng cảm biến 3D của ông lớn Nhật Bản trước LG Innotek.

Dù Táo khuyết sẽ cho phép đặt trước iPhone X vào thứ 6 tới đây, chỉ có khoảng 2 đến 3 triệu chiếc được đến tay chủ nhân vào ngày 3/11 tới đây, thấp hơn rất nhiều so với con số 10 triệu iPhone mới truyền thống mà “những thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino” thường tung ra vào đợt mở bán.