J.K. Shin tiếp tục làm CEO Samsung dù doanh số sụt giảm

0
290
2654059_2400212_samsung_s_galaxy-1
J.K. Shin khi dòng S cán mốc 200 triệu máy

Chúng ta đã có những thông tin về việc rất có thể Samsung sẽ thay thế CEO hiện tại của mảng di động là ông J.K. Shin nhưng có vẻ như người đàn ông này vẫn sẽ tiếp tục tại vị trong thời gian tới. Được biết thu nhập của Shin đã giảm tới 60% trong quý vừa rồi, chỉ còn 630.000$ do doanh thu kém ấn tượng của Samsung. Có lẽ chủ tịch lâm thời của Samsung là ông Jay Y Lee, con trai của Lee Kun-hee không muốn thực hiện quá nhiều thay đổi trong ban lãnh đạo, nhất là khi cha ông vẫn đang đang trong bệnh viện sau một cơn đau tim và Samsung cũng đang trong quá trình tái cấu trúc nhằm cắt giảm chi phí đồng thời sẵn sàng chi trả cho thuế thừa kế khoảng 6 tỷ đô la Mỹ cho những đứa con của Lee Kun-hee.

Tuy giữ lại vị trí lãnh đạo nhưng tình hình ở Samsung không phải yên ắng hoàn toàn, D.J. Lee, chủ tịch và lãnh đạo bộ phận sales và marketing của Samsung Mobile đã phải rời khỏi vị trí của ông. Ngoài ra, các tờ báo địa phương Hàn Quốc cũng thông báo về việc 2 lãnh đạo cấp chủ tịch khác cũng trong cảnh ngộ tương tự, Samsung từ chối xác nhận về vấn đề này.

Trong một động thái khác, Hong Won-pyo, chủ tịch và trưởng bộ phận Media Solution Center của Samsung, chịu trách nhiệm phát triển dịch vụ và phần mềm đã được chọn làm chủ tịch và lãnh đạo văn phòng chiến lược marketing toàn cầu của hãng.

Theo tinh tế