Không chỉ bá đạo về camera, Google Pixel còn có thể chống nước

0
257
Google Pixel sở hữu khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP53. Ảnh: TheVerge

Chống nước đang dần trở thành một tiêu chuẩn dành cho smartphone cao cấp ở thời điểm hiện tại và bộ đôi smartphone của Google cũng không phải ngoại lệ. Cho dù không được đề cập tới khả năng chống nước, chống bụi trong suốt buổi lễ ra mắt, song, nhiều thử nghiệm khẳng định Pixel và Pixel XL được trang bị tính năng này.

Theo đó, trang Droid-life khẳng định bộ đôi smartphone của Google sở hữu tiêu chuẩn IP53, thấp hơn khá nhiều so với IP68 trên Samsung Galaxy S7 hay IP67 trên iPhone 7.

Tiêu chuẩn IP được đề cập là có khả năng chống nước và bảo vệ khỏi bụi bẩn. Nghĩa là dù thiết bị có đạt tiêu chuẩn cao đến bao nhiêu thì không có khả năng chống lại được sự xâm nhập của bụi chỉ là hạn chế được tối đa bụi có thể ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị còn nước thì có thể kháng tuyệt đối trong một điều kiện được đặt ra.

Google Pixel sở hữu khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP53. Ảnh: TheVerge
Google Pixel sở hữu khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP53. Ảnh: TheVerge

Với tiêu chuẩn IP53, Pixel và Pixel XL không thể nhấn chìm xuống dưới nước như iPhone 7 hay Galaxy S7 nhưng về khả năng sử dụng dưới trời mưa là hoàn toàn có thể. Thậm chí là mang sản phẩm này đi tắm mà không gặp phải vấn đề đáng tiếc nào.

Khả năng này tương tự như trên iPhone 6S nhưng hãng không đề cập bởi đơn giản tiêu chuẩn này quá thấp và nếu đề cập, người dùng sẽ “tự tin” hơn trong việc sử dụng dưới nước, gây hậu quả nghiêm trọng cho thiết bị.