Không chịu kém cạnh, Apple cũng sẽ trình làng iPhone sở hữu màn hình linh hoạt

0
249

Apple đã nhận được một cặp bằng sáng chế từ USPTO cho các thiết bị di động bao gồm cả một màn hình hiển thị thực tế tăng cường (AR). Bằng sáng chế này chỉ ra một màn hình kỹ thuật số được tạo thành một hoặc nhiều màn hình cảm ứng trong suốt, lấy hình ảnh thực tế làm nền, sau đó hiển thị thông tin. AR là một cách tiếp cận ấn tượng hơn so với VR khi con người hoàn toàn chìm vào trong không gian ảo. Apple có lẽ sẽ bắt kịp xu hướng này thay vì tập trung và VR như các thương hiệusmartphone hàng đầu hiện nay.

image-1465955984-Patent-calls-for-touch-screen-display-to-be-placed-over-a-screen-showing-real-life-images

Bằng sáng chế thứ 2 được trao cho Apple đó chính là một thiết bị điện tử sở hữu màn hình linh hoạt. Thiết bị này được mô tả sở hữu màn hình AMOLED lớn và thay uốn cong giống như sản phẩm mà Lenovo mới trình diễn cách đây không lâu, Apple sẽ để màn hình này ôm trọn lấy một thiết bị và trở thành nơi hiển thị chính của thiết bị đó, tương tự như những bản concept xuất hiện gần đây.

image-1465955985-This-patent-covers-a-compact-device-with-a-huge-flexible-AMOLED-screen-that-wraps-around-the-entire-phone

Màn hình có thể gói gọn và trải rộng trên một thiết bị. Ảnh: PhoneArena
Màn hình có thể gói gọn và trải rộng trên một thiết bị. Ảnh: PhoneArena

Tuy nhiên, cho dù sở hữu khá nhiều bằng sáng chế, song, Apple lại vẫn chưa hoàn thành phần lớn trong số chúng. Có thể, những bằng sáng chế này không thực sự thiết thực và phải thay đổi theo xu hướng của người dùng. Một thiết bị độc đáo cũng không hẳn đã thu hút nhiều khác hàng, thay vào đó, Apple cần cải tiến các thế hệ iPhone một cách mạnh mẽ hơn.