LG Band Play: giá rẻ với lấy nét laser

0
822

LG Band Play là chiếc điện thoại mới chỉ được LG thông tin mà chưa được xuất hiện, ít nhất là ở thị trường quốc tế. LG Band Play có cấu hình trung bình, màn hình khá tốt, có khe cắm thẻ nhớ và đặc biệt là cụm camera gây nhiều ấn tượng ở phân khúc của nó.

3088914_Tinhte.vn_LG_Band_Play-4

 

Là sản phẩm giá rẻ, Band Play sử dụng nhựa mỏng và dẻo, điều thường thấy trên các máy của LG. Để dễ hình dung nếu không quen dùng các điện thoại kiểu này thì các bạn có thể liên tưởng đến nhựa mềm ở nắp lưng của Galaxy S2 hay S3. LG thậm chí còn đi xa hơn nữa khi làm nhựa này bóng lên và bám vân tay khá khó chịu. Cá nhân mình không thích nhựa bóng nên cảm thấy không hài lòng nhưng nếu bạn thích cái gì đó trẻ trung hơn thì có thể sẽ thích nó.

Bù lại cho sự bóng bẩy đó thì ở mặt sau LG cũng dùng một số vân kiểu vân carbon để làm máy mới lạ hơn. Khi bạn nghiêng lưng máy thì tùy theo ánh sáng khác nhau ánh vào, vân này sẽ có màu sắc được thay đổi nhẹ, khá là vui. Tuy vậy, kể cả khi có vân thì phía trên lớp vân đó vẫn là một lớp phủ bóng :(

Cầm Band Play trên tay, bạn sẽ thấy nó thật sự nhẹ, cho dù có viên pin 2210mAh bên trong. Sử dụng khung nhựa nên chất lượng hoàn thiện của nó cũng chỉ ở mức trung bình mà không thật sự xuất sắc, không có gì quá ngạc nhiên.

Về màn hình, Band Play bản thử nghiệm mình cầm sử dụng màn hình 5” 720p, độ phân giải ở mức trung bình nhưng chất lượng hiển thị tổng thể lại được đánh giá là tốt trong tầm giá. Khi nhìn vào, các bạn sẽ thấy màu sắc của máy nhạt hơn khá nhiều so với LG G4, tái tạo màu ít hơn rất nhiều (tất nhiên) nhưng nhạt hơn và quen mắt với chúng ta hơn. Tái tạo ít hơn nhưng không có nghĩa là máy có chất lượng hiển thị kém mà nó vẫn rất tuyệt.

Về hiệu năng, thông số cho biết máy dùng 4 nhân SnapDragon 410, 2GB RAM , bộ nhớ trong 16GB và bổ sung thêm 1 khe cắm thẻ nhớ microSD. Cấu hình này, cộng với màn hình 720p và Android 5.1 làm cho máy chạy khá mượt. Tuy nhiên, nhận xét chi tiết hơn thì vẫn cần chờ máy chính thức.

Camera có lẽ là điểm mà nhiều người quan tâm nhất. Máy sử dụng camera trước 5MP và sau 13MP với lấy nét laser và flash khá lớn. Tiếc là hiện tại mình chưa thể thử nghiệm chi tiết hơn do máy vẫn là bản prototype. Lỗi cũng tại LG thiết kế cụm camera khá ấn tượng, dù không thật sự ăn nhập với toàn bộ mặt sau nhưng việc gom cả phím nguồn và tăng giảm âm lượng chung vào một khối tách biệt hoàn toàn làm cho cụm camera trở nên rất mạnh mẽ và đáng mong chờ.

3088904_Tinhte.vn_LG_Band_Play-11

3088903_Tinhte.vn_LG_Band_Play-12

3088908_Tinhte.vn_LG_Band_Play-13
Do không có các phím ở dưới nên bạn sẽ phải dùng một phần màn hình cảm ứng để điều khiển
Phần đỉnh máy có lỗ loa làm khá đẹp và gọn gàng, thay vì trải dài thì họ gom thành một cụm, làm cho phần đỉnh hơi dày của máy bớt trống
Phần đỉnh máy có lỗ loa làm khá đẹp và gọn gàng, thay vì trải dài thì họ gom thành một cụm, làm cho phần đỉnh hơi dày của máy bớt trống
loa ở dưới đáy, theo LG thì công suất 1W
loa ở dưới đáy, theo LG thì công suất 1W

3088905_Tinhte.vn_LG_Band_Play

Đặc trưng của các máy LG đẩy phím tăng giảm âm lượng và nguồn ra mặt sau
Đặc trưng của các máy LG đẩy phím tăng giảm âm lượng và nguồn ra mặt sau
Đỉnh máy có jack tai nghe 3.5mm
Đỉnh máy có jack tai nghe 3.5mm
Viên pin trong máy có dung lượng 2210mAh
Viên pin trong máy có dung lượng 2210mAh

3088911_Tinhte.vn_LG_Band_Play-7