LG G5 có thể dùng vỏ kim loại tháo rời

0
319

LG có thể sẽ vượt mặt Apple và Samsung để ra mắt chiếc smartphone vỏ kim loại có pin rời đầu tiên trên thế giới.

Theo Slashgear, chiếc smartphone đầu bảng sắp ra mắt của LG (hiện tại được gọi là G5) sẽ mang trong mình một thiết kế khá kỳ lạ: phần thân dưới có thể được tháo rời để thay pin.

Lý do LG đưa ra thiết kế đột phá này là bởi hãng điện tử Hàn Quốc đang gặp phải một bài toán nan giải: một mặt, LG đã vươn lên vị thế như ngày nay nhờ những chiếc smartphone có khả năng thay pin trong khi HTC, Apple và Samsung đều đã chuyển sang thiết kế thân nguyên khối. Mặt khác, thiết kế của thế hệ LG G4 năm ngoái bị chê là kém hấp dẫn hơn Galaxy S6 và iPhone 6.

zbs1452756986

Giải pháp của LG sẽ giúp cho công ty này vượt mặt các đối thủ trong phân khúc cao cấp khi mang tới cả thiết kế kim loại lẫn khả năng tháo rời pin được người dùng yêu cầu. Phần thân dưới sẽ trượt ra khỏi thân máy, cho phép kết hợp khả năng tháo pin với phần thân chắc chắn. Thiết kế này sẽ cho phép tháo rời hoàn toàn phần thân dưới hoặc chỉ để hở một khoảng lớn (tương tự như khay SIM) cho phép người dùng lắp pin.

Tuy vậy, theo nguồn tin đã hé lộ về G5, Cnet Korea, thiết kế cuối cùng của G5 hiện vẫn chưa được hé lộ. Các tin đồn trước đó cho biết LG hiện đang cân nhắc lắp đặt nhiều camera trên thân của G5 và kết hợp cảm biến vân tay vào phần nút bấm phía sau lưng.

Dự kiến chiếc LG G5 sẽ ra mắt vào ngày 21/2 trong khuôn khổ sự kiện MWC thường niên sắp diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha. LG hiện đã gửi giấy mời cho sự kiện này.